HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt Nam

Thứ Năm, 04/04/2024, 12:57

HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng thể lực chính là vấn đề của các cầu thủ Việt Nam khi tham gia thi đấu tại các giải quốc tế.

Ngày 4/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức công bố HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam đó là ông Hoàng Anh Tuấn. Chiến lược gia người Khánh Hoà sẽ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á sắp tới tại Qatar.

4f310d7baca803f65ab9.jpg -0
Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức bổ nhiệm ông Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐT U23. Ảnh: T.D.

Trả lời phỏng vấn, ông Tuấn chỉ ra một số khó khăn nhất định trước thềm giải đấu lớn mà ông và các học trò sắp tham gia tuy nhiên cũng khẳng định tập thể ĐT U23 Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu giành kết quả tốt nhất có thể. "Được bổ nhiệm là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự ở đấu trường châu lục là một niềm vinh dự lớn đối với bản thân tôi. Tôi cùng các cầu thủ đã sẵn sàng hạ quyết tâm cao ở giải đấu lần này. Toàn đội sẽ hướng tới đấu trường châu lục với quyết tâm "Never give up" (Không bao giờ bỏ cuộc). Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ trách nhiệm, nhiệm vụ, chiến đấu đế giờ phút cuối cùng trong bất cứ hoàn cảnh nào vì hình ảnh bóng đá, đất nước Việt Nam. ", ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ

Ông Tuấn cũng cho biết không giống như các đàn anh tại ĐTQG, nhiều cầu thủ ĐT U23 ít có cơ hội được ra sân thi đấu ở sân chơi quốc nội. "Lịch thi đấu (các giải quốc nội) có thể dày với nhiều cầu thủ thuộc ĐTQG nhưng với cầu thủ U23 thì ngược lại. Nhiều cầu thủ ít có cơ hội được ra sân. Đây là một bài toán khó với ban huấn luyện", ông Tuấn cho biết.

8917b5f61225bd7be434 (1).jpg -0
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: TD.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ rằng vấn đề thể lực là một trong những điều ông quan tâm nhất sắp tới. "Vấn đề thể lực không chỉ có ở các đội tuyển trẻ mà còn có ở ĐTQG, chính vì thế đây sẽ điều tôi và ban huấn luyện đặc biệt lưu tâm trong thời gian tới.

Theo kết quả bốc thăm tại Vòng chung kết Giải bóng đá U23 Châu Á 2024, ĐT U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng U23 Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Theo lịch thi đấu, ĐT U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4. Ở hai lượt trận tiếp theo, đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia vào ngày 20/4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4.

Nhận xét về ba đối thủ sắp tới tại bảng D Vòng chung kết Giải bóng đá U23 Châu Á 2024, ông Tuấn cho rằng: Với Uzbekistan, bóng đá Việt Nam đã "thử lửa" ở nhiều cấp độ qua đó cũng có sự hiểu biết nhất định, trong khi Malaysia là một đối thủ "quen mặt" tại Đông Nam Á, riêng Kuwait  thì ông và ban huấn luyện cũng đã đang tìm hiểu rất kỹ. Ông Tuấn cho biết, bản thân hoàn toàn tự tin có thể dẫn dắt các học trò vượt qua vòng bảng.

"Trong thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam không đặt mục tiêu quá nặng nề để cầu thủ có tinh thần thoải mái nhất. Dù vậy, cá nhân tôi và ban huấn luyện, cầu thủ vẫn sẽ có những mục tiêu riêng của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vượt qua vòng bảng”, ông Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/4. Tuy vậy, do vướng lịch thi đấu của V.league nên phải sang ngày 6/4 HLV Hoàng Anh Tuấn mới có thể có đầy đủ quân số. ĐT U23 Việt Nam sẽ sẽ có 2 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Qatar vào ngày 8/4.

Trước đó, để chuẩn bị cho đấu trường U23 Châu Á 2024, ĐT U23 Việt Nam đã được VFF tạo điều kiện tập trung, tập huấn song song với ĐTQG trong các dịp FIFA Days. Mới đây nhất, trong dịp FIFA Days tháng 3/2024, ĐT U23 Việt Nam đã được tập huấn tại Tajikistan và thi đấu hai trận giao hữu với ĐT U23 Tajikistan, với kết quả thắng 1-0 ở lượt đi và hòa 0-0 ở lượt về.

Nguyễn Bình
.
.
.