Hàng trăm tay đua tranh tài tại Chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX

Thứ Hai, 29/08/2022, 20:50

Sáng 27/8 vừa qua, hơn 200 vận động viên đến từ 20 đội đua xe đạp phong trào toàn quốc đã hoàn thành chinh phục chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX năm 2022 - Cúp Number 1 với lộ trình 85km từ Thành phố Thủ Dầu Một đi thị xã Bình Long.

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương là giải đua xe đạp do Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức thường niên kể từ năm 2014 đến nay. Đây là giải đấu được đánh giá làmột trong những giải xe đạp dành cho những tay đua phong trào hấp dẫn, uy tín, thành công và có quy mô lớn nhất cả nước. Năm 2022 cũng là năm thứ IX giải được tổ chức, tiếp tục khởi tranh thi đấu ở 2 lứa tuổi, từ 16- 40 tuổi và từ 41- 55 tuổi, với tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng.

Hàng trăm tay đua tranh tài tại Chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX -0
Chặng 3 giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX diễn ra ngày 27/08 vừa qua.

Sau hai chặng đua thành phố Thủ Dầu Một – Tây Ninh và thành phố Thủ Dầu Một –  Long An, giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX đã chính thức khởi động chặng 3 với lộ trình 85km từ Thành phố Thủ Dầu Một đi thị xã Bình Long. Sáng ngày 27/08, hơn 200 vận động viên đến từ các câu lạc bộ của làng xe đạp đường trường phong trào đã quy tụ tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương từ rất sớm để sẵn sàng chinh phục đường đua.

Những cung đường rộng, thoáng đã giúp các tay đua thuận lợi tăng tốc ngay từ đầu. Tuy nhiên, lộ trình thi đấu 85km cùng thời tiết nắng nóng vẫn là một thử thách lớn đối với các vận động viên khi phải duy trì thể lực, sức bền nhưn không ngừng tăng tốc để rút ngắn lộ trình. Đồng hành cùng các tay đua ngay từ chặng đua đầu tiên là nước tăng lực Number 1 Chanh & Number 1 Dâu, thức uống không những giúp các vận động viên tăng cường tỉnh táo để có những chiến thuật hợp lý mà còn bật tung năng lượng để có những cú bứt tốc nước rút thật ngoạn mục và có cảm giác thật sảng khoái dưới trời nắng nóng. 

Hàng trăm tay đua tranh tài tại Chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX -0
Nước tăng lực Number 1 Chanh và Number 1 Dâu tiếp sức các vận động viên xuyên suốt lộ trình thi đấu.

Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát – Đơn vị đồng hành cùng Giải xe đạp truyền hình Bình Dương (BTV) – Cup Number 1 cho biết: “Với tinh thần luôn gắn bó cùng thể thao Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Number 1 Chanh và Number 1 Dâu mong muốn đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước, hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc và bản lĩnh của người Việt Nam thông qua tiến trình xã hội hóa thể thao”.

Trải qua 2 giờ thi đấu, tay đua La Châu Mẫn (Thanh niên Hóc Môn) đã cán đích đầu tiên giành chiến thắng ở nhóm tuổi  từ 16-40 sau khi tay đua này tấn công ra đi từ khoảng cách 2km cuối với tốc độ trung bình 42,63km/h. Hai tay đua Thái Quốc Tuấn Sài Gòn Velo và Trương Nguyễn Thanh Nhân (Thanh niên Hóc Môn) về thứ hai, thứ ba. Còn chiến thắng chặng của nhóm tuổi từ 41-55 thuộc về tay đua Nguyễn Văn Nghĩa (Sài Gòn Sportbike), Trịnh Minh Dũng (Sài Gòn Velo) và Lê Thanh Tùng (Cà phê Hai Tâm Châu Phú).

Hàng trăm tay đua tranh tài tại Chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX -0
Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Ban tổ chức trao thưởng có các cá nhân có thành tích nổi bật.

Kết thúc chặng 3, ban tổ chức đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời, 10 phần quà gồm xe đạp cùng các nhu yếu phẩm cũng được bạn tổ chức trao tặng cho học sinh vượt khó, học giỏi của thị xã Bình Long. Trước đó, ban tổ chức giải cùng lãnh đạo tỉnh, địa phương đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại địa điểm Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, thuộc thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước và tặng 10 phần quà cho các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu 150 ngày đêm tại Chốt chặn Tàu Ô.

Chặng thứ 4 cũng là chặng cuối cùng của Giải xe đap Truyền hình Bình Dương lần thứ 9, năm 2022 – Cúp Number 1 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây với lộ trình vòng quanh Thành phố Mới Bình Dương. Đây là chặng đua hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn nhằm xác định các thứ hạng cá nhân, đồng đội chung cuộc cho mùa giải 2022.

Hàng trăm tay đua tranh tài tại Chặng 3 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương lần thứ IX -0

Với tinh thần không gì là không thể, các vận động viên Việt Nam đang không ngừng nâng cao bản lĩnh trong hoạt động thể thao trong nước và quốc tế. Tin tức mới cập nhật ngày 28/8 vừa qua, Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) – Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Number 1 đã trở thành nữ vận động viên Việt Nam đầu tiên vô địch cuộc đua 3 môn phối hợp siêu khủng The Deca Ultratriathon, tổ chức tại Thụy Sĩ sau khi bơi 38km, đạp xe 1.800km, chạy bộ 422km với tổng thời gian là 328 giờ 27 phút 55 giây. Đây không chỉ thành tích đáng tự hào của cá nhân Thanh Vũ mà còn là niềm tự hào của thể thao Việt Nam.

PV
.
.
.