Đua thuyền Việt Nam đặt mục tiêu giành vé giành vé tới Olympic 2024

Thứ Bảy, 12/11/2022, 15:00

Đây là một trong những mục tiêu được ban lãnh đạo mới của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đặt ra trong nhiệm kỳ khóa III. Theo đó sẽ cố gắng để có ít nhất 1 thuyền môn Rowing vượt qua vòng loại giành vé tham dự Olympic 2024.

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khoá III đã được tổ chức. Đại hội bầu ra 27 uỷ viên ban chấp hành trong đó có 9 uỷ viên thường vụ. Chủ tịch Liên đoàn khoá mới là GS.TS Lâm Quang Thành, Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 

ndat7576.jpg -0
Ông Lâm Quang Thành đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam.

Đại hội cũng bầu ra 3 Phó Chủ tịch trong đó Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký là ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Tổng cục TDTT. Đáng chú ý là ông Nguyễn Hải Đường cũng vừa được Liên đoàn Đua thuyền châu Á tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Canoeing châu Á.

Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn quốc đối với các môn thuyền gồm Canoeing, Kayak; Rowing; Sailing, Windsurfing, Kiteboarding, Stand up Paddle - SUP và Đua thuyền truyền thống (Dragon boat). Đây cũng là Liên đoàn quốc gia duy nhất đại diện cho phong trào Đua thuyền của Việt Nam trong quan hệ với các Liên đoàn Đua thuyền quốc tế, châu Á, Đông Nam Á và các quốc gia khác để tăng cường hợp tác, giao lưu quốc tế trong lĩnh vực Đua thuyền thể thao.

Đua thuyền Việt Nam đặt mục tiêu giành vé giành vé tới Olympic 2024 -0
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam ông Nguyễn Hải Đường.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Đua thuyền Việt Nam đã trở thành một trong những môn mũi nhọn của Thể thao Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế và giành thứ hạng cao tại các kỳ Đại hội thể thao châu Á (Asian Games), giành suất tham dự thế vận hội Olympic. 

Ở nhiệm kỳ mới, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đặt mục tiêu kế thừa và phát huy những thành tích cũ để đua thuyền Việt Nam có thể chinh phục những tầm cao mới. Trong đó có mục tiêu phấn đấu đạt từ 250-300 huy chương các loại, có ít nhất 1 thuyền môn Rowing vượt qua vòng loại giành vé tham dự Olympic 2024…

Phát biểu sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khoá III Lâm Quang Thành cho biết, ông sẽ cùng tập thể Liên đoàn khoá III kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm của khoá II để xây dựng một tập thể đoàn kết, góp sức để Đua thuyền Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, gặt hái được nhiều thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao nước nhà.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đua thuyền Việt Nam đạt tổng cộng 207 huy chương các loại (95 HCV, 66 HCB, 46 HCĐ). Trong đó đáng chú ý là việc Việt Nam là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á từ trước đến nay, liên tục có 2 thuyền vượt qua vòng loại tại hai kỳ Olympic Rio và Tokyo.

Tại Asian Games 18, Rowing Việt Nam đã xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB. Đây là tấm HCV lịch sử đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á sau 25 năm trưởng thành và phát triển của Đua thuyền Việt Nam, đồng thời cũng là tấm HCV đầu tiên đại diện cho các quốc gia Đông Nam Á tham dự Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Tại SEA Games 31, lần đầu tiên cả hai môn Rowing và Canoeing đều xếp hạng nhất toàn đoàn với 16 HCV, 10 HCB và 4 HCĐ trong đó đội tuyển Rowing giành được 8 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ; Đội tuyển Canoeing giành được 8 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Nguyễn Bình
.
.
.