ĐT nữ Việt Nam sẻ chia với gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Chủ Nhật, 17/09/2023, 19:52

Ngày 17/9, thay mặt ĐT nữ Việt Nam, 4 thành viên đã tới Ủy ban MTTQ phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để ủng hộ 40 triệu đồng, nhằm sẻ chia giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Ngoài bác sỹ của ĐT nữ Việt Nam, 3 thành viên đại diện cho đội gồm thủ môn Trần Thị Kim Thanh, trung vệ Lê Thị Diễm My và tiền đạo Phạm Hải Yến. Thay mặt toàn đội, thủ môn Kim Thanh đã trao tận tay đại diện của Ủy ban MTTQ phường số tiền 40 triệu đồng. Đây là tấm lòng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước sự ra đi của các nạn nhân và nỗi đau tột cùng mà các gia đình phải gánh chịu.

ĐT nữ Việt Nam sẻ chia với gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini -0
ĐT nữ Việt Nam ủng hộ 40 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Chung tay giúp đỡ các nạn nhân, đội tuyển Olympic Việt Nam trước ngày lên đường dự ASIAD 19 đã đón ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) và anh Nguyễn Đăng Văn, người đã cứu hơn 10 người trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội rạng sáng ngày 13/9.

Tại đây, các thành viên đội Olympic Việt Nam đã ký áo thi đấu để cùng ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy, cũng như các hoạt động từ thiện. Trong khi đó, tiền vệ Phạm Đức Huy cũng đã ủng hộ số tiền 5 triệu đồng tới tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, với hy vọng mong các nạn nhân may mắn sống sót và gia đình những nạn nhân đã mất trong vụ cháy có thêm nghị lực vượt qua khó khăn.

Trở lại với ĐT nữ Việt Nam, toàn đội đang tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19. Sau chuyến tập huấn tại Hải Phòng, HLV Mai Đức Chung cùng học trò đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối ở Việt Nam, trước khi lên đường sang Trung Quốc dự giải vào ngày 19/9.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nepal, Bangladesh và Nhật Bản. Ở bảng đấu này, đội tuyển nữ Nhật Bản vẫn là đối thủ được đánh giá là nặng ký nhất và cũng là ứng cử viên cho tấm HCV năm nay. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là ngôi nhì bảng. Ở ASIAD 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung được kỳ vọng sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

Nguyễn Bình
.
.
.