Đoàn Việt Nam phá 9 kỷ lục, xếp nhất toàn đoàn Đại hội học sinh Đông Nam Á

Thứ Sáu, 07/06/2024, 20:07

Chiều 7/6, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 đã bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xếp nhất toàn đoàn đại hội Đông Nam Á với tổng cộng 44 huy chương vàng. Đại hội có 9 kỷ lục được phá đều do đoàn chủ nhà xác lập.

Sau gần 10 ngày tranh tài ở 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, đoàn Việt Nam xuất sắc dẫn đầu với tổng cộng 44 huy chương vàng.

Xếp thứ hai là Indonesia với 22 huy chương vàng và xếp thứ ba là Thái Lan với 18 huy chương vàng.

Đặc biệt, đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên đoàn thể thao học sinh nước chủ nhà xác lập. Trong đó các kỷ lục được phá chủ yếu bởi nữ vận động viên Nguyễn Thúy Hiền, hay em trai của kình ngư Ánh Viên - vận động viên Nguyễn Quang Thuấn.

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam phá 9 kỷ lục, xếp Nhất toàn đoàn đại hội Đông Nam Á -0
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức ASG lần thứ 13 phát biểu bế mạc đại hội
Đoàn thể thao học sinh Việt Nam phá 9 kỷ lục, xếp Nhất toàn đoàn đại hội Đông Nam Á -1
Kết thúc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đoàn Việt Nam dẫn đầu với tổng cộng 44 huy chương vàng. 

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright); không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban tổ chức đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam phá 9 kỷ lục, xếp Nhất toàn đoàn đại hội Đông Nam Á -2
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 mang mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời.

Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Cũng tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi cùng đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

Hoài Thu
.
.
.