Cựu danh thủ CLB Công an Hà Nội Từ Như Hiển qua đời

Thứ Bảy, 16/09/2023, 15:17

Theo thông tin từ hội cựu thành viên CLB Công an Hà Nội, cựu danh thủ Từ Như Hiển đã qua đời vào ngày 15/9.

Ông Từ Như Hiển sinh tại Tân Đảo (New Caledonia), cùng gia đình hồi hương, ông đã thi đấu cho CLB Công an Hà Nội (CAHN), đội tuyển Việt Nam từ năm 1965. Là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử CLB CAHN nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, cựu danh thủ Từ Như Hiển nổi tiếng với cái chân trái đẳng cấp. Tiền đạo sinh năm 1945 được đánh giá là một trong những tiền đạo toàn diện và xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam những năm 60, 70 của thế kỷ trước.

2.jpg -0
Cựu danh thủ Từ Như Hiển.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, cựu danh thủ Từ Như Hiển đã có gần 2 thập kỷ gắn bó với màu áo CLB CAHN trước khi giải nghệ ở tuổi 36. Trên trang web chính thức CLB CAHN đánh giá cựu danh thủ chính là tấm gương sáng, là tượng đài để các thế hệ kế cận của đội bóng ngành Công an noi theo.

Cuối tháng 8/2023 vừa qua, cựu danh thủ Từ Như Hiển cũng đã có mặt tại buổi lễ mừng công của CLB CAHN để động viên và bày tỏ lòng tự hào với những thành tích của đội bóng đã đạt được trong mùa giải vừa qua. "Những cựu cầu thủ bóng đá Công an Hà Nội chúng tôi rất vui và tự hào, khi được chứng kiến khoảnh khắc CLB Công an Hà Nội trở lại sau 20 năm vắng bóng. Đội đã trở lại với hình ảnh mới, nhất là đội ngũ cầu thủ đầy chất lượng của bóng đá nước nhà.”, ông Từ Như Hiển phát biểu trong lễ mừng công của CLB CAHN.

“Mùa giải vừa qua, CLB CAHN đã hái quả ngọt là chức vô địch quốc gia sau 39 năm chờ đợi, để lại tiếng vang lớn trong lòng khán giả hâm mộ. Hy vọng việc hái quả ngọt này là bước khởi đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của CLB Công an Hà Nội. Mong toàn đội không ngủ quên trên chiến thắng, hãy luôn luôn dành sự phấn đấu cao nhất, đoàn kết một lòng, tiến lên phía trước giành nhiều thành công hơn để vun đắp truyền thống cho CLB.", cựu danh thủ một thời của bóng đá Việt Nam chia sẻ như thế sau khi chứng kiến CLB cũ đăng quang V.league 2023.

Di sản mà Từ Như Hiển có được trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số của mình chắc chắn sẽ luôn là một phần không thể lãng quên của đội bóng Thủ đô.

Bình Nguyễn
.
.
.