Chờ tấm vé thăng hạng của PVF – CAND

Thứ Bảy, 06/07/2024, 08:04

Chiều nay (6/7), Câu lạc bộ PVF – CAND sẽ đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tranh vé thăng hạng lên chơi V.League 2024-2025.

PVF – CAND đang ở rất gần tấm vé lên hạng V.League khi giành ngôi á quân tại giải hạng Nhất Quốc gia 2023-2024. Họ đã có mùa giải đầy nỗ lực và đang ở trong đà chiến thắng. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có mùa giải không tốt khi đứng vị trí áp chót tại V.League. Họ đang đứng ở tâm thế đua chiến đấu để trụ hạng.

Theo nhận định từ trang chủ VPF, không dễ để nhận định đội bóng tới từ giải đấu V.League có nhiều lợi thế hay “trên cơ” đại diện của hạng Nhất. Bởi trong trận đấu này, theo Điều lệ, huấn luyện viên Thành Công không thể sử dụng ngoại binh mà chỉ có thể tung ra các cầu thủ nội ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

pvf-dongnai2023-24-12.jpg -0
PVF-CAND hướng đến tấm vé lên chơi V.League. Ảnh: VPF

Đối với PVF CAND, họ có kinh nghiệm thi đấu với các đội bóng ở hạng đấu trên, cụ thể như tại Cúp Quốc gia: mùa giải 2023 từng giành hạng Ba khi thắng Hoàng Anh Gia Lai, chơi hay trước Thanh Hóa, mùa 2023-2024 chơi hay trước Thể Công Viettel, chỉ thua sau loạt 11m. Màn thể hiện đó cho thấy, đội quân này hoàn toàn có thể tạo ra trận cầu hấp dẫn, khó đoán định khi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến ở V.League, độ tuổi trung bình của đội là 28,5. Vì vậy, họ có thể biết cách để điều tiết trận đấu theo ý đồ chiến thuật đề ra trong từng thời điểm trận đấu. Ở phía đối diện, huấn luyện viên Jeromino là tập thể trẻ với độ tuổi trung bình 23 tuổi, gồm nhiều gương mặt tài năng đã góp mặt ở các cấp độ đội tuyển quốc gia. Tại đấu trường hạng Nhất 2023-2024, vấn đề lớn của PVF CAND chính là việc họ hòa quá nhiều (10 trận). Hàng công chưa quá bùng nổ khiến đội bóng này hụt hơi trong cuộc đua vô địch cùng SHB Đà Nẵng.

Xét vê mặt tâm lý, PVF-CAND đang có lợi thế hơn. Họ đang có cơ hội và điều quan trọng là tất cả có sẵn sàng giành lấy tấm vé thăng hạng. Phía trước huấn luyện viên Mauro Jeronimo và các học trò sẽ là trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Đây là thời điểm mà các cầu thủ cần giữ được bản lĩnh.

Sau khi giành vé đá trận play-off, huấn luyện viên Mauro Jeronimo vẫn chưa thực sự hài lòng với kết quả mà toàn đội đạt được. Vì thế, ông dành sự quyết tâm để hướng đến trận đấu quan trọng sắp tới trên sân Hàng Đẫy.

“Chúng tôi đã đạt được những thông số tốt, có 17 trận bất bại, nhận 7 bàn thua, những con số đó nói lên mùa giải của đội bóng. Nhìn tổng thể, toàn đội trải qua một mùa giải thành công, không chỉ về kỹ, chiến thuật mà còn là tinh thần chiến đấu, các cầu thủ thi đấu với sự tự tin.

Trước mắt còn 1 trận và điều gì cũng có thể xảy ra, cơ hội dành cho mỗi đội là 50-50. Bước vào trận playoff không được sử dụng ngoại binh không phải lợi thế cho chúng tôi, mà là với đối thủ. Dù sao, tôi tin đội bóng của mình có những cầu thủ bản địa tốt”, huấn luyện viên Mauro Jeronimo cho biết.

Ngoài ra, huấn luyện viên này cũng đánh giá cao đối thủ. Ý thức được điều này để PVF-CAND có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu quan trọng. Ông huấn luyện viên Mauro Jeronimo nói: “Đối mặt với đội bóng V.League trong trận playoff là một thử thách khó khăn, họ sở hữu nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn, nhưng trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra và tôi tin vào đội bóng của mình.

Dù phải đối mặt với đối thủ nào, chúng tôi cũng phải trình diễn thứ bóng đá tốt nhất của mình. Hà Tĩnh, Nghệ An, HAGL, đều là những đội bóng có chất lượng tốt. Chúng tôi phải sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận playoff. Tôi không thể trả lời câu hỏi thích đối thủ nào nhất”. Trận đấu hấp dẫn đang ở phía trước. Và như trang chủ VPF nhận định thì: Liệu tập thể dày dặn kinh nghiệm hơn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh  có thể vượt lên? Hay sức trẻ của tập thể giàu tiềm năng của PV CAND sẽ chiến thắng? Trong những trận cầu căng thẳng mang ý nghĩa quyết định, việc tận dụng được sai lầm dù là nhỏ nhất của đối phương có thể là chìa khóa mang đến chiến thắng cuối cùng.

Trọng tài ngoại điều hành trận PVF-CAND và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Trận đấu play-off xác định tấm vé chơi giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam (V.League) mùa giải 2024-2025 là màn so tài giữa Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và PVF - CAND.

Bên cạnh công tác chuẩn bị chuyên môn của 2 đội bóng, ban tổ chức giải cũng mời trọng tài ngoại và đồng thời sử dụng công nghệ VAR để mang đến sự công bằng cao nhất. Trọng tài FIFA người Malaysia, ông Mohamad Kamil Zakaria Bin Ismail là người được mời sang Việt Nam để cầm còi trận đấu này.

Trước tính chất quan trọng của trận đấu, ban tổ chức giải cũng họp bàn và lên phương án an ninh để phối hợp các bên liên quan. Ngoài một số cửa vào sân khu vực bên A phát hành vé mời, sân Hàng Đẫy sẽ không bán vé mà mở cửa tự do cho khán giả vào sân. Các khu vực khán đài dành cho cổ động viên 2 đội cũng được bố trí tách biệt để đảm bảo an ninh, an toàn.

Ở mùa giải 2023-2024, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu tại Night Wolf V.League còn PVF - CAND thi đấu ở giải hạng Nhất. Theo điều lệ, đội bóng núi Hồng sẽ không thể sử dụng ngoại binh mà chỉ có thể tung ra các cầu thủ nội ở trận đấu với đội bóng ngành Công an. Dẫu vậy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến ở V.League, độ tuổi trung bình của đội năm nay cũng rơi vào khoảng 28/5. Vì vậy, họ có thể biết cách để điều tiết trận đấu theo ý đồ chiến thuật đề ra trong từng thời điểm trận đấu. Phía bên kia, PVF - CAND không phải "tay mơ" mà có kinh nghiệm thi đấu với các đội bóng ở hạng đấu trên.

Họ từng giành huy chương đồng Cúp Quốc gia 2023 khi thắng Hoàng Anh Gia Lai, chơi hay trước nhà vô địch Thanh Hóa. Đến Cúp Quốc gia 2023-2024, PVF - CAND chỉ chịu thua Thể Công Viettel sau loạt 11m. Màn thể hiện đó cho thấy, đoàn quân của huấn luyện viên Jeromino có thể tạo ra trận cầu hấp dẫn, khó đoán định khi gặp đội bóng được đánh giá cao hơn là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. (H.H)

H.H
.
.
.