Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Đoàn Thể thao CAND giành được 72 huy chương

Thứ Tư, 21/12/2022, 21:46

Tối ngày 21/12, tại Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh (phường Đại Yên, TP Hạ Long), đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX bế mạc, khép lại hành trình tranh tài đầy cảm xúc của 65 đoàn thể thao trên cả nước.

Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức 4 năm một lần, mang chủ đề “Vì một Việt Nam cường thịnh” trong lần thứ IX diễn ra và là đại hội thể thao lớn nhất cả nước. Đại hội năm nay khởi tranh từ ngày 9 đến 21/12 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lận cận là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang… với sự tham dự của hơn 10.000 VĐV đến từ 65 đoàn thể thao, tranh tài ở 43 môn, phân môn.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX -0
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao tham gia đại hội.

 Qua kỳ đại hội lần này, những người làm công tác chuyên môn đã có các đánh giá toàn diện về sự phát triển phong trào thể thao ở từng đơn vị, về chu kỳ đào tạo VĐV thành tích cao. Đây cũng là dịp tuyển chọn nhân tố mới đưa vào đào tạo chuyên nghiệp chuẩn bị cho các giải đấu trong và ngoài nước.

Ở các nhóm môn trọng điểm Olympic, hàng loạt kỷ lục đại hội và kỷ lục quốc gia được xác lập bởi các tuyển thủ kỳ cựu cũng như những gương mặt trẻ, mang đến nhiều tín hiệu vui cho thể thao nước nhà trước thềm các giải đấu lớn như SEA Games 32, Asiad...

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX -0
Nhiều VĐV thể thao CAND giành thành tích cao tại đại hội.

Đại hội đã ghi nhận 65/65 tỉnh, thành, ngành tham dự đều đã giành huy chương, trong đó 56/65 tỉnh, thành, ngành đã giành được HCV. Cũng tại đại hội lần này các VĐV đã xác lập 53 kỷ lục mới quốc gia và 96 kỷ lục mới Đại hội. Với số lượng HCV vượt trội đoàn Hà Nội giữ vững ngôi vị đầu bảng xếp hạng với 475 huy chương. Vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp thuộc về đoàn TP. Hồ Chí Minh với 390 huy chương và đoàn Quân đội xếp thứ 3, với 267 huy chương.

Đoàn Thể thao CAND giành được tổng số 72 huy chương, trong đó có 22 HCV, 14 HCB, 36 HCĐ, xếp hạng 10 trong 65 đoàn tham gia đại hội.

Tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTT và Du lịch đánh giá cao công tác tổ chức và gửi lời cảm ơn đến các địa phương đã đăng cai tổ chức các môn thi đấu của đại hội, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ khai mac, bế mạc Đại hội. Tỉnh Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế, chuẩn bị chu đáo hệ thống hạ tầng, cơ sở lưu trú, dịch vụ. Điều này góp phần định vị Quảng Ninh là một trong các trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao của vùng Đông Bắc và cả nước; địa điểm tập trung huấn luyện, đăng cai của nhiều giải thi đấu quốc tế, quốc gia, khu vực, thu hút đông đảo du khách đến Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, sau những ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại, đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà. Những ngày qua, hàng chục triệu người trên cả nước đã hào hứng theo dõi những cuộc tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính song cũng thắm tình hữu nghị, đoàn kết. Các vận động viên, huấn luyện viên đến với Đại hội không chỉ để giành thắng lợi mà là sứ giả, cùng nhau chia sẻ những nét đẹp văn hóa riêng có, làm cho giá trị của thể thao ngày càng được lan tỏa và đọng mãi trong tâm trí của tất cả mọi người. Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã trở thành ngày hội lớn của khát vọng vì một Việt Nam cường thịnh và của ngành thể thao Việt Nam.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX -0
Bộ trưởng Bộ VHTT và Du lịch tặng cờ lưu niệm
cho tỉnh Quảng Ninh là địa phương đăng cai đại hội.

Với chủ đề "Vươn tới vinh quang", tại Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, các đoàn cùng nhau xem lại hành trình đã qua cùng những giây phút không thể nào quên tại đại hội. Ban tổ chức tiến hành trao thưởng cho các đoàn tham gia tranh tài tại đại hội. 

Khép lại buổi lễ là chương trình nghệ thuật gồm 5 phần: "Việt Nam -Những chuyến đi", "Hạ Long thần tiên", "Khát khao hơn," "Nơi giấc mơ tỏa sáng", "Rising Vietnam" (Vươn lên Việt Nam), với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Văn Minh
.
.
.