Ấn tượng từ Giải Marathon đầu tiên được tổ chức nơi vùng đất cực Nam

Thứ Hai, 10/10/2022, 07:25

Ngày 9/10, tại Quảng trường cột cờ Hà Nội - Đất Mũi thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), hơn 2.300 vận động viên tham dự Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp PetroVietnam tranh tài sôi nổi trên các cung đường dưới tán rừng ngập mặn của vùng Đất Mũi Cà Mau. Đây là điểm xuất phát, đồng thời cũng là điểm về đích của giải đấu trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau do UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) tài trợ thương hiệu.

Ấn tượng từ Giải Marathon đầu tiên được tổ chức nơi vùng đất cực Nam -0

Các cung đường chạy của giải đấu lần này được bố trí trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại, lấy Mũi Cà Mau – nơi tận cùng cực Nam của Tổ quốc làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên có cơ hội được trải nghiệm vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn đa dạng và phong phú, hòa quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện từ phía xa tạo nên một hành trình độc đáo và ấn tượng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hàng ngàn vận động viên tham gia giải đấu lần này, dọc theo đường chạy, Ban Tổ chức đã bố trí các trạm tiếp nước, chất điện giải, trái cây; điểm làm mát...; đồng thời bố trí nhân viên y tế tại các điểm làm mát và massage, chỗ nghỉ ngơi thư giãn dành cho vận động viên sau khi hoàn thành đường chạy. Công tác hậu cần, y tế, cứu thương được quan tâm đặt lên hàng đầu. Cảnh sát giao thông và các tình nguyện viên được huy động tối đa để hỗ trợ cho các vận động viên chinh phục các cung đường thuận tiện, dễ dàng.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên tại các cự ly. Ngoài ra, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn trao tặng các giải thưởng phụ cho những vận động viên xuất sắc đang công tác tại các lĩnh vực của tập đoàn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mặc dù đây giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Đất Mũi – vùng đất cuối cùng cực Nam Tổ quốc nhưng đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ phía các vận động viên và cổ động viên, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng suốt giải đấu.

Huỳnh Anh
.
.
.