Triệu phú Hy Lạp dương tính với COVID-19 tới sân bóng tại Anh là ai?

09:56 11/03/2020
Ngày 11/3, Sport Mail cho biết trận đấu bù vòng 28 Premier League 2019/2020 giữa Arsenal với Man City bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19.

Sự việc này diễn ra sau khi ông Evangelos Marinakis – doanh nhân sở hữu Nottingham Forest và Olympiakos đã thông báo mình dương tính với COVID-19 và hiện đang tự cách ly. Vị triệu phú người Hy Lạp đã dự khán 2 trận đấu gần đây là Nottingham Forest – Millwall vào ngày 6/3 và Arsenal – Olympiakos vào ngày 27/2. Cả hai trận đấu này đều diễn ra trong 14 ngày gần đây – thời gian ủ bệnh của COVID-19.

Trận đấu giữa Man City và Arsenal sẽ bị hoãn 

"Trận đấu tối nay (11/3) giữa Manchester City và Arsenal đã bị hoãn lại như một biện pháp phòng ngừa sau khi ban tổ chức được thông báo rằng ông Evangelos Marinakis đã dương tính với COVID-19", thông báo từ BTC giải Ngoại hạng Anh cho biết.

"Chúng tôi đề nghị đội ngũ y tế truy tìm những cá nhân nào đã tiếp xúc với ông Evangelos Marinakis trong trận đấu với Olympiacos diễn ra 13 ngày trước. Arsenal xác định, một số cầu thủ đã gặp ông Evangelos Marinakis ngay sau trận đấu”, trang chủ của CLB Arsenal thông báo.

Phía Arsenal cho rằng, khả năng lây nhiễm COVID-19 của nhân viên, cầu thủ đội bóng này không cao, nhưng đội chủ sân Emirates sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Chính phủ. Bất kỳ cầu thủ nào tiếp xúc, gần với người bị nhiêm COVID-19 đều phải cách ly 14 ngày.

Hiện ban tổ chức giải Ngoại hạng vẫn chưa xác định ngày tổ chức lại trận đấu này. Arsenal hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng với 40 điểm/28 trận. Trong khi đó, Man City xếp thứ 2 với 57 điểm.


Nguyễn Bình