Palestine dọa đốt ảnh, áo đấu và tẩy chay Messi nếu anh thi đấu ở Jerusalem

16:50 04/06/2018

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine Jibril Rajoub hôm 4-6 tuyên bố chiến dịch chống lại Argentina, đặc biệt Lionel Messi, thề “tấn công cá nhân”siêu sao bằng cách kêu gọi các cổ động viên đốt ảnh và trang phục nếu anh thi đấu cùng với Israel ở Jerusalem trong tuần tới.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine kêu gọi các cổ động viên đốt ảnh tiền đạo Argentina Lionel Messi và bản sao trang phục thi đấu nếu anh thi đấu cùng với Israel ở Jerusalem vào cuối tuần tới.

Nhà vô địch thế giới 2 lần Argentina sẽ có một trận thi đấu hữu nghị trước World Cup tại Sân vận động Teddy Kollek ở Jerusalem vào đêm 9-6 sẽ thu hút lượng lớn cổ động viên Israel, chủ yếu bởi vì sự tham gia của Messi.

Cầu thủ Lionel Messi của đội tuyển bóng đá Argentina. Ảnh: AFP 

Nhưng người dân Palestine không hài lòng vì trận đấu sẽ tổ chức ở Jerusalem và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine Jibril Rajoub viết thư gửi ông Claudio Tapia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina vào cuối tuần qua, tố cáo Israel lợi dụng trận đấu làm “công cụ chính trị”.

Trận đấu ban đầu dự kiến diễn ra ở Haifa nhưng chính quyền Israel đóng góp tài trợ cho nó chuyển sang Jerusalem, khiến người dân Palestine tiếp tục phẫn nộ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận thành phố là thủ đô Israel. Đại sứ quán Mỹ đã chuyển đến Jerusalem vào tháng trước.

 “Chính quyền Israel đã biến một trận đấu thể thao bình thường thành một công cụ chính trị. Được truyền thông Argentina đưa tin rộng rãi, trận đấu sẽ được chơi để kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà nước Israel,”ông Rajoub viết trong thư. 

 Hôm 4-6, ông Rajoub tuyên bố một chiến dịch chống lại Argentina và đặc biệt cá nhân cầu thủ Messi, lưu ý ông có hàng triệu người yêu mến ở Palestine và thế giới Hồi giáo.

“Messi là một biểu tượng lớn, cho nên chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu cá nhân anh ta và chúng tôi kêu gọi đốt ảnh và trang phục thi đấu để tẩy chay anh ta. Chúng tôi vẫn hy vọng rằng Messi sẽ không đến,” ông thông báo với các phóng viên rời văn phòng đại diện Argentina ở Ramallah.

Toại Khanh