Nữ Việt Nam tan nát trước Nhật Bản tại lượt trận cuối

17:38 21/08/2018
Trong lượt trận cuối vòng bảng, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã chịu thất bại "tan nát" 0-7 trước đội Nhật Bản.

Đây là một kết cục được dự đoán trước khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cất 8 trụ cột trong đó có những cái tên nổi bật như Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều... Tất nhiên Nhật Bản cũng chỉ tung ra đội hình dự bị song đẳng cấp chênh lệch giữa hai đội vẫn lộ ra.

Đại diện Đông Á chỉ mất 5 phút để có bàn mở tỷ số do công Sugasawa và cũng chỉ mất 12 phút sau để nhân đôi cách biệt. Trước khi hiệp 1 khép lại Nhật Bản tiếp tục nâng tỷ số lên 3-0 với cú đêm bóng cận thành của Emi Nakajima.

Chỉ là một trận đấu thủ tục tuy nhiên đội bóng đá nữ Việt Nam tỏ ra chơi thiếu tự tin và không thể hiện được quyết tâm thi đấu, chứng kiến điều đó HLV Mai Đức Chung thậm chí đã phải có những lời nặng nề với học trò trong giờ nghỉ tuy nhiên tình hình không cải thiện.

Đội tuyển Việt Nam(áo trắng) chịu thất bại trước Nhật Bản với tỷ số 0-7. Ảnh: VNE.

Sau giờ nghỉ, thế trận không có thay đổi nào, Nhật Bản vẫn là đội nắm giữ nhịp độ trận đấu với các pha luân chuyển bóng rất nhanh, trong khi Việt Nam gần như không có một pha tấn công rõ nét nào. Đại diện Đông Bắc Á ghi thêm được 4 bàn nữa để giành ngôi đầu bảng.

Trong một diễn biến có liên quan, đội tuyển nữ Thái Lan bất ngờ giành quyền đi tiếp dù chịu hai trận thua và không có điểm nào.Điều này có được bởi môn bóng đá nữ chỉ có 11 đội tham gia và bảng C chỉ có 3 đội (Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan).

Đội bóng của  HLV Nuengrutai Srathongvian  dù không có lấy 1 điểm nhưng xét về chỉ số họ vẫn vượt Hong Kong (vốn có hiệu số bàn thua lên tới -15).

Cao Nhuận