Người hâm mộ sẽ không được theo dõi các trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam

10:43 18/10/2018
Sẽ không có truyền hình trực tiếp 3 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đã tới trung tâm huấn luyện Paju tại Hàn Quốc chuẩn bị cho 3 trận giao hữu với các CLB tại K.league sắp tới. Theo lịch trình thì đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Incheon United (ngày 22-10), Seoul FC (ngày 25-10) và 1 CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29-10).

Trước các trận đấu này, VFF đã thông báo rằng:"Cả 3 trận đấu tập đều mang tính chất nội bộ và không phải là các trận đấu chính thức nên phóng viên báo chí sẽ chỉ tác nghiệp trong thời gian 2 đội khởi động và làm thủ tục trước trận đấu. Báo chí không ở lại để quan sát trận đấu, ghi hình"." 

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập nhẹ vào chiều 17-10 tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF.

Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ không thể theo dõi các cầu thủ thi đấu tại Hàn Quốc. Lý giải về hành động trên nhiều chuyên gia cho rằng HLV Park Hang-seo và Ban lãnh đạo đội tuyển Việt Nam coi 3 trận đấu trên là dịp để thử nghiệm đội hình nên muốn giữ bí mật tuyệt đối.

Việc "giấu bài" rất quan trọng đối với thành công của đội tuyển trước sự "nhòm ngó" của các đối thủ tiềm năng. Còn nhớ tại Vinaphone Cup 2018 - giải đấu chuẩn bị cho ASIAD 2018 chính HLV Park Hang-seo khi đó đã tiết lộ một thông tin gây sốc là Hàn Quốc đã cử người sang theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Hôm qua (17-10) sau khi đến Paju toàn đội đã được HLV Park Hang-seo cho tập nhẹ. Hôm nay 18-10, toàn đội tiếp tục tập luyện theo chương trình đã được HLV Park Hang-seo và các cộng sự xây dựng.

B.N.