Đội tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly ở Australia âm tính với virus Corona

12:13 31/01/2020
Theo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) cho biết toàn bộ 32 thành viên trong đoàn đội tuyển nữ nước này đang bị cách ly ở Australia âm tích với với virus Corona (nCovi)

Sáng ngày 29-1 theo giờ địa phương, ĐT bóng đá nữ Trung Quốc đã có mặt tại Úc để chuẩn bị tham dự bảng B vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020. Lập tức, toàn bộ 32 thành viên của đội tuyển đã được cách ly ngay sau khi đặt chân tới Brisbane.

Tuyển nữ Trung Quốc tập trong khách sạn tại Australia. Ảnh: Sina.

Trước đó, bảng đấu này dự kiến được tổ chức ở Vũ Hán nhưng sự bùng phát của virus corona khiến AFC quyết định chuyển địa điểm đến Sydney. Tuyển nữ Trung Quốc cũng đã phải chấp nhận gạch tên 4 cầu thủ khỏi danh sách ban đầu, do nhóm này đang ở Vũ Hán trước ngày hội quân và không thể đi khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên theo thông báo ngày 30-1 của CFA thì các thành viên của tuyển nữ Trung Quốc hoàn toàn âm tính với virus Corona. Theo đó, trước khi tới Australia, vào ngày 27-1 toàn bộ các thành viên trong đoàn đã đã vượt qua sàng lọc nCoV tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Tô Châu  (Suzhou CDC).

Dẫu thế đội tuyển nữ Trung Quốc vẫn tuân thủ hoàn toàn yêu cầu của ban tổ chức nước chủ nhà. Tới Brisbane (Australia), toàn đội tuân thủ nghiêm ngặt những quy định do Australia và các nhà chức trách y tế tại Queensland đặt ra. Tuyển nữ Trung Quốc được cách ly ở khách sạn tính đến thời điểm này. 

Toàn bộ các cầu thủ và nhân viên, thành viên BHL đang ở trạng thái sức khoẻ tốt.Tuyển nữ Trung Quốc ý thức được mối lo ngại của chính quyền Queensland, truyền thông và người dân Australia về vấn đề virus corona. Chúng tôi sẽ làm việc nghiêm túc để đáp ứng mọi yêu cầu cách ly từ phía nước chủ nhà", thông báo của CFA cho biết.

Toàn bộ các thành viên của tuyển nữ Trung Quốc âm tính với virus Corona. Ảnh: Xinhua.

Theo Sina vì bị cách ly mà các cầu thủ nữ Trung Quốc chưa có cơ hội ra sân tập. Thay vào đó, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập nhẹ trong phòng và hành lang khách sạn. Tuy vậy theo Phó chủ tịch CPA, ông Sun Wen hiện đang có mặt cùng đội khẳng định tâm lý các cầu thủ đều đang rất tốt và không gặp phải khó khăn gì, kể cả vấn đề thể chất dù việc tập luyện gặp khó khăn.

Trước đó Australia đã phát hiện một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc dương tính với virus Corona ...Hiện dịch viêm phổi lạ do virus Corona gây ra đã ghi nhận 8.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới, trong đó chủ yếu các nạn nhân ở Trung Quốc.


Nguyễn Bình