Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cuồng nhiệt với World Cup 2018

22:45 30/06/2018
Hòa cùng không khí World Cup đang len lỏi từng ngõ phố Hà thành, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức cho nhân viên cùng người dân trên địa bàn thủ đô xem các trận đấu có đội tuyển Pháp thi đấu

Tối 30-6, chúng tôi tới Đại sứ quán Pháp nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để theo dõi trận đấu giữa những đội tuyển Pháp với đội tuyển Argentina. 
Buổi xem bóng đá được tổ chức cho không chỉ nhân viên của đại sứ quán mà còn mở cửa cho cả người dân thủ đô tới theo dõi nhưng phải đăng ký với đại sứ quán trước đó vài ngày. Cô gái trẻ với lá cờ Pháp trên má chăm chú theo dõi trận đấu.
Một bàn thức ăn nhẹ cùng đồ uống được Đại sứ quán Pháp chuẩn bị để phục vụ các khán giả tới xem bóng đá.
Một khán giả chăm chú theo dõi trận bóng trên màn hình lớn với một lá cờ Pháp trên tay.
Phút thứ 13 của trận đấu, Mbappe bị đốn ngã trong vòng cấm. Trọng trách đặt vào đôi chân của Griezmann và anh đã không phụ sự kỳ vọng. Giây phút trái bóng xuyên thủng lưới thủ thành Argentina cũng chính là giây phút cả Đại sứ quán Pháp vỡ òa trong hạnh phúc.
Từ người lớn tới trẻ nhỏ, từ người Pháp tới người Việt, tất cả như hòa chung nhịp đập con tim hướng theo trái bóng tròn World Cup.
Những phút cuối trận, không khí có phần trùng xuống khi Di Maria ghi bàn gỡ hòa cho Argentina. Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary, người đeo khăn cờ Pháp cùng vợ tỏ ra lo lắng cho đội tuyển Pháp
Khuôn mặt lo lắng của một sinh viên Pháp tại Việt Nam.
Những em nhỏ được cha mẹ cho đi theo cùng tới Đại sứ quán theo dõi đội tuyển thi đấu và mọi người vui mừng khi Pháp giành chiến thắng.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)