Chạm trán Việt Nam, báo chí Thái Lan "bi quan cực độ"

16:35 17/11/2019
Những tờ báo Thái Lan bất ngờ có những bình luận rất "bi quan" về đoàn quân của HLV Akira Nishino trước thềm trận đại chiến với Việt Nam.

Ngày 19-11, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ gặp đội tuyển Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 4 trận đã đấu, ĐTVN giành được 10 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm, hơn UAE, Malaysia 4 điểm và hơn Indonesia 10 điểm.

Tờ SMM Sports trong bài viết ngày 17-11 cho rằng hiện tại ở bảng G thì ĐTVN là người có ưu thế nhất với số điểm "gần như tối đa" sau 4 lượt trân đồng thời lịch thi đấu cũng có lợi cho "rồng vàng".

“Nếu giành chiến thắng (trước Thái Lan), khả năng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam lên tới hơn 80%. Hai trận kế tiếp gặp Malaysia và Indonesia không quá khó khăn và nếu vượt qua, họ sẽ không cần tính toán gì ở trận cuối cùng gặp UAE.", tờ báo thể thao hàng đầu của Thái Lan bình luận.

Theo SMM Sport thì mục tiêu khả dĩ nhất của "đoàn voi chiến" hiện giờ là vị trí thứ 2 tại bảng G qua đó lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Tuy nhiên "hy vọng mong manh" trên cũng không phải là dễ dàng gì.

Đội tuyển Thái Lan đã tới Hà Nội vào chiều 16-11.

Tờ Siam Sport có bài phân tích chỉ ra rằng Thái Lan cần thắng được Việt Nam mới đảm bảo được khả năng đi tiếp, hòa hay thua đều tạo ra những nguy cơ vô cùng lớn. Nguyên nhân được tờ này chỉ ra là việc Malaysia có thể "soán vị" của thày trò HLV Akira Nishino nếu Thái Lan không có được 3 điểm trước Việt Nam.

Nguyên nhân rất đơn giản, "những chú hổ" sẽ tiếp đón đội bóng "bét bảng" Indonesia trên sân nhà và sau chiến thắng bất ngờ trước "đoàn voi chiến" vừa qua thì không khó để Malaysia có được 3 điểm trước đội bóng xứ vạn đảo.

Thất bại bất ngờ trước Malaysia đã đẩy Thái Lan vào một tình thế khá nguy hiểm khi họ liên tiếp phải làm khách trước các đội bóng mạnh như Việt Nam và UAE ở lượt về. Trong khi đó  "vốn liếng" của HLV Akira Nishino và các học trò  sau giai đoạn lượt đi lại khá mỏng (7 điểm có được sau 4 lượt trận).

Đội tuyển Thái Lan đã tới Hà Nội vào chiều ngày 16-11.  Ban huấn luyện Thái Lan đã rất thận trọng khi thuê sân Trung tâm Viettel để tập riêng thay vì phải tập trên sân do chủ nhà đã chuẩn bị sẵn. Ngày 18-11 tới, hai đội sẽ có cuộc họp báo trước trận đấu.

Bình Nguyễn