Các cầu thủ nữ chống rét bằng cách nào?

Thứ Hai, 11/01/2021, 17:19
Để có thể chống chọi lại cái rét buốt của mùa đông trong đợt tập trung lần này, các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã áp dụng một phương pháp khá độc đáo là uống trà gừng.

Các bác sĩ của đội tuyển nữ quốc gia đã cho sử dụng phương pháp này khi thời tiết miền Bắc liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ thường duy trì ở mức 11- 12 độ C. Các cầu thủ đã khắc phục tốt, đảm bảo hoàn thành giáo án mà ban huấn luyện đề ra.

Các cầu thủ nữ liên tục uống trà gừng để tránh bị lạnh. Ảnh: VFF.

“Nói không khó khăn thì không đúng, bởi thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng đến các buổi tập, nhưng chúng tôi đang đảm bảo về thời gian và nội dung giáo án. Do trời lạnh, ban huấn luyện cho các cầu thủ khởi động thật kỹ và kéo dài hơn để các cầu thủ làm nóng người… ", HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia cho biết trong ngày 11/1.

Sau một tuần tập luyện, toàn đội đều khỏe mạnh, không có ai bị cảm cúm hay gặp vấn đề về hô hấp. "Chỉ có trường hợp của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung hơi bị đau cổ chân, do thi đấu ở giải nữ VĐQG vừa rồi, nhưng không quá nghiêm trọng và cần thêm một thời gian để hồi phục. Ban huấn luyện cũng xây dựng giáo án nâng cao dần dần để các cầu thủ có thời gian thích nghi, tránh chấn thương”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu trong tuần này. Ảnh: VFF.

Theo dự kiến đội tuyển nữ quốc gia sẽ có hai trận đấu giao hữu ở tuần này, trong đó đội hình chính sẽ thi đấu với đội cựu cầu thủ lứa thủ môn Dương Hồng Sơn và đội hình hai của tuyển nữ sẽ thi đấu với đội hình trẻ của nữ Hà Nội. Ở tuần tập luyện cuối cùng, HLV Mai Đức Chung dự kiến sắp xếp thêm ba trận đấu giao hữu nữa, trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên của đội tuyển nữ quốc gia.

Bình Nguyễn
.
.
.