Cuộc đua thuyền buồm quốc tế chuẩn bị hành trình đến sông Hàn

20:59 12/01/2016
Ngày 12-1, UBND TP Đà Nẵng và Ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper) 2015-2015 đã tổ chức họp báo giới thiệu lịch trình chặng đua đến Đà Nẵng và các hoạt động liên quan đến sự kiện thể thao- du lịch này.

Chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng là chặng thứ 7 của cuộc đua, dự kiến sẽ xuất phát vào ngày 18-1-2016 và đến Đà Nẵng trong khoảng từ 17 đến 21-2-2016. Chặng đua này mang tên “Đà Nẵng- Khám phá mới của Châu Á). Tên chặng đua được chọn cũng chính là chủ đề quảng bá Đà Nẵng đã được sử dụng xuyên suốt trong thời gian vừa qua.

Các thuyền viên trên thuyền buồm mang tên Đà Nẵng- Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, sau 6 chặng đua, thuyền buồm mang tên Đà Nẵng- Việt Nam với sự dẫn dắt của nữ thuyền trưởng Wendy Tuck đang xếp vị trí thứ 7 trong số 12 thuyền đua và giành vị trí về đầu trong chặng đua thứ 5 Sydney- Hobart. Trong số 16 thành viên của thuyền buồm Đà Nẵng- Việt Nam tham gia chặng thứ 7, có một thuyền viên là cư dân của thành phố được cử tham gia cuộc đua là anh Nguyễn Trần Minh An.

Họp báo giới thiệu chặng đua đến Đà Nẵng.

Để phục vụ chặng đua này, UBND TP Đà Nẵng đã đầu tư kinh phí nạo vét, thiết lập luồng mới giúp đoàn thuyền lưu thông qua cầu Thuận Phước để vào sông Hàn. Trong thời gian đoàn thuyền Clipper cập cảng tại Đà Nẵng, thành phố sẽ tổ chức lễ đón thuyền và nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn và các hoạt động tham quan trên thuyền, giao lưu với thủy thủ đoàn và các hoạt động khác phục vụ khách du lịch đến với thành phố đầu biển cuối sông này.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới là hành trình phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới và cũng được coi là một trong những thách thức khó khăn nhất trên hành tinh. Cuộc đua sẽ trải qua chiều dài khoảng 40.000 hải lý với tất cả 14 chặn dự kiến sẽ về đích vào tháng 8- 2016, gần 1 năm kể từ khi bắt đầu cuộc đua.

Thân Lai