Xe sang Lexus NX350 vừa lăn bánh đã bị triệu hồi

Thứ Sáu, 14/10/2022, 16:00

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) - Bộ Công Thương vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe ô tô Lexus NX350 do bị phát hiện có lỗi ở bộ điều khiển phanh, có thể dẫn tới nguy cơ va chạm khi tham gia vận hành.

Theo đó, các xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong thời gian từ 29/11/2021 đến 29/06/2022, mã kiểu loại TAZA25L-AWZLTW.

“Xe sang” này bị phát hiện có lỗi kỹ thuật ở bộ điều khiển phanh. Bộ điều khiển này nằm trong bộ chấp hành phanh, có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.

Xe sang Lexus NX350 vừa lăn bánh đã bị triệu hồi -0
Xe ô tô Lexus NX350 bị phát hiện có lỗi ở bộ điều khiển phanh, có thể dẫn tới nguy cơ va chạm khi tham gia vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, do logic phần mềm không đúng bộ điều khiển phanh có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng.

Lúc đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfunction, Visit Your Dealer” sẽ hiện thị trên màn hình đa thông tin, đồng thời, hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đông thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Do đó, Cục CT&BVNTD khuyến cáo chủ sở hữu các xe trên sớm mang xe đến tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc để được bảo hành miễn phí và đảm bảo an toàn khi vận hành.

Lưu Hiệp
.
.
.