Xe nguyên bản một đèn lùi vẫn đạt đăng kiểm bình thường

Thứ Hai, 13/02/2023, 15:21

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc ô tô nguyên bản bị trượt đăng kiểm vì chỉ có một đèn lùi, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đang tiến hành rà soát và sẽ có văn bản chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về vấn đề này.

Sau khi nhận thông tin qua báo chí và mạng xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Phòng Kiểm định xe cơ giới rà soát các trung tâm đăng kiểm ở Nghệ An, tuy nhiên, chưa có đơn vị nào xác nhận sự việc.

Xe nguyên bản một đèn lùi vẫn đạt đăng kiểm bình thường -0
Gặp vướng mắc trong đăng kiểm phương tiện người dân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam để phản ánh.

Theo Phòng Kiểm định xe cơ giới, việc ô tô có thiết kế nguyên bản 1 đèn lùi không mới, thời gian qua vẫn được đăng kiểm bình thường. Nếu tình huống bị từ chối đăng kiểm như người dân phản ánh trên mạng xã hội là đúng, có thể do hiểu lầm hoặc sai sót cá nhân của một đăng kiểm viên.

Đồng thời cho biết, sẵn sàng nhận những phản ánh, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp về các tình huống xảy ra trong quá trình kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm, do đó, người dân có thể liên hệ về số đường dây nóng 0243.768.4706 của Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam để thông báo khi cần. 

Phạm Huyền
.
.
.