THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh

21:30 27/08/2021

Ngày 27/8, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ trao tài trợ 500.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho TP Hồ chí Minh.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 Lễ trao tài trợ 500.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho TP Hồ chí Minh.

Phát buổi tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “Từ những ngày đầu của 2 đợt dịch COVID -19 xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2020, THACO đã xây dựng chương trình“Chung tay phòng chống dịch”nhằm đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh. THACO đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh, các vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như:Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, cùng các tỉnh thành khác trên cả nước”.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 THACO trao xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay cho TP Hồ Chí Minh.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -1

 Hình ảnh xe tiêm chủng cơ động THACO trao tặng TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo ông Dương, khi đợt dịch thứ 3 bùng phát vào tháng 5/2021, Thủ Tướng đã chỉ đạo thực hiện chiến dịch tiêm vaccine trên cả nước và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện “5K”, THACO đã tích cực thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như xe chuyên dụng vận chuyển vaccine; xe tiêm chủng vaccine và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR, xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân COVID-19.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 Hình ảnh xe tiêm chủng cơ động THACO trao tặng TP Hồ Chí Minh.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 Các tủ thuốc, tủ chứa thiết bị y tế được sắp xếp, bố trí phù hợp.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 Hệ thống tạo áp âm và khử khuẩn trên xe.

Trong đợt dịch lần  thứ 4 này, với diễn biến khó lường do biến chủng mới gây ra, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách triệt để “ai ở đâu ở yên đó” từ ngày 23/8, nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi “vùng đỏ”, “vùng cam” để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine cho người dân trong toàn thành phố.

Với tinh thần “chung tay và đồng hành” cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, THACO trao tặng thành phố 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trị giá 85 tỷ đồng. Đây là các bộ kit test nhanh của châu Âu và được Bộ y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay; 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay, trị giá 36 tỷ đồng.

Mẫu xe này, ngoài những trang bị đầy đủ của một xe cứu thương, còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID trở nặng; 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động, tổng trị giá 10 tỷ đồng. Mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, nhỏ hẹp trong bối cảnh thực hiện giãn cách triệt để và hạn chế lây nhiễm cho người dân nếu phải đi lại tiêm vaccine như hiện nay.

THACO tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng cho TP Hồ Chí Minh -0

 Xe vận chuyển vaccine.

Như vậy, tổng số tiền mà THACO tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh trong đợt này là 131 tỷ đồng.Ngoài ra, thời gian qua, Chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tích cực đồng hành với các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng, với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 161 tỷ đồng.

“Với nhận thức phòng chống dịch hiệu quả là phải làm đồng bộ ở thành phố và luôn ở các tỉnh nên trong đợt này THACO cũng đã trao tặng 1 triệu 850 ngàn bộ kit test nhanh COVID-19, cùng với hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An,Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. THACO  cũng đã trao tặng Bộ y tế 1,5 triệu kit xét nghiệm nhanh để Bộ y tế tăng cho các tỉnh thành khác vào đầu tháng 8 -2021 vừa qua”, ông Trần Bá Dương cho biết thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, THACO đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước bằng việc trao tặng: 3 triệu 350 ngàn bộ kit test nhanh COVID, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine,63 xe tiêm chủng lưu động , 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ gần 800 tỷ đồng.

Mặc dù có ảnh hưởng do dịch bệnh, THACO cam kết sẽ tiếp tục “chung tay và đồng hành” phòng, chống dịch cùng TPHồ Chí Minh và cùng cả nước trong khả năng của mình. Đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần và trách nhiệm phòng, chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho hơn 55 nghìn lao động trong toàn THACO.

An An