Hệ thống theo dõi an ninh trên Chevrolet Corvette 2015 có thể bị cho là phạm luật

11:08 28/09/2014
Chiếc Chevrolet Corvette 2015 được trang bị hệ thống ghi nhớ dữ liệu đi lại thông qua các camera và định vị GPS, điều đó có nghĩa là những hành động riêng tư của bạn có thể bị ghi lại.

Mới đây, trên trang CorvetteBlogger.com đã tiết lộ rằng hãng Chevrolet đã thông báo đến các đại lý bán hàng tại một số Bang ở Mỹ rằng hệ thống ghi nhớ dữ liệu đi lại trên có thể bị xem là vi phạm luật trong việc thoả thuận đồng ý cung cấp thông tin bí mật  và thông báo với người mua là họ cần phải giữ mồm giữ miệng. Ngoài việc có thể ghi lại hình ảnh thì hệ thống này cũng ghi lại cả âm thanh mà điều này yêu cầu phải có sự đồng ý của cả 2 bên theo luật ở một số Bang.

Ảnh: Chevrolet Corvette 2015

Trong thông báo gửi các đại lý, Chevrolet nói với các nhân viên đại lý đưa ra lời khuyên tới bất kỳ khách hàng nào mua xe về việc ngừng sử dụng hệ thống này cho đến khi cập nhật được tình hình.

Một phát ngôn viên của hãng khẳng định rằng trong tương lai họ sẽ thực hiện một bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này. Người này cho biết, một số lựa chọn khác đang được xem xét thay thế

Minh Long (Theo Foxnews)