Xe chở 26 binh sĩ Ấn Độ lao xuống vực gần biên giới Trung Quốc

Thứ Bảy, 28/05/2022, 10:32

Ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng, 19 người khác bị thương khi chiếc xe chở họ lao xuống vực gần khu vực giáp giới với Trung Quốc.

WashingtonPost dẫn thông báo của giới chức Ấn Độ xác nhận một chiếc xe bus chở theo 26 binh sĩ nước này đã rơi xuống một hẻm núi ở vùng Ladakh hẻo lánh gần biên giới Trung Quốc và Pakistan, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 19 người còn lại bị thương.

Xe chở 26 binh sĩ Ấn Độ lao xuống vực gần biên giới Trung Quốc -0
Chiếc xe bus biến dạng sau khi rơi xuống vách núi. Ảnh: Timesnownews

Chiếc xe bus được cho là trượt khỏi đường đèo, lộn nhào rồi lao xuống vực sâu khoảng 25m. Các binh sĩ bị thương đều được đưa đến bệnh viện bằng máy bay.

Giới chức Ấn Độ hiện đang tiến hành điều tra xem liệu vụ tai nạn xảy ra do hỏng hóc máy móc hay do lái xe cẩu thả. Chiếc xe bus trong vụ việc thuộc sở hữu tư nhân, được quân đội thuê để vận chuyển binh lính ở vùng núi cao.

Theo WashingtonPost, vụ tai nạn xảy ra gần khu vực ngã ba biên giới thực tế giữa Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan, nơi các chuyên gia gọi là "ngã ba vũ trang hạt nhân" duy nhất trên thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng ngày gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và gọi họ là những "quân nhân dũng cảm". "Tôi hy vọng những người bị thương sẽ hồi phục sớm", ông nói.

Thái Hà
.
.
.