Xả súng nối tiếp xả súng tại Mỹ, 7 người thiệt mạng

Thứ Tư, 25/01/2023, 08:30

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại thành phố Half Moon Bay ven biển phía bắc bang California của Mỹ ngày 24/1 (giờ địa phương), nghi phạm bị bắt sau khi đến bãi đỗ xe của sở cảnh sát địa phương, dường như đang có ý định đầu thú.

Xả súng nối tiếp xả súng tại Mỹ, 7 người thiệt mạng  -0
Nghi phạm bị bắt khi đến sở cảnh sát địa phương. Ảnh Reuters. 

Vụ xả súng ở Half Moon Bay, cách San Francisco khoảng 50 km về phía nam, xảy ra sau một vụ xả súng khác ở thành phố Monterey Park, miền nam California hồi cuối tuần qua khiến 11 người thiệt mạng. Như vậy, chỉ trong ít ngày, bang California đã chứng kiến hai vụ xả súng đẫm máu khiến 18 người chết. 

Thống đốc California Gavin Newsom cho biết, ông đang đến thăm các nạn nhân của vụ xả súng tại Monterey Park thì nhận được tin về vụ tại Half Moon Bay. Thống đốc California đăng tải trên Twitter: “Bi kịch tiếp nối bi kịch”.

Khu vực Half Moon Bay vừa qua đã hứng chịu một loạt trận mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trên phạm vi toàn bang California, tình thế thời tiết xấu trong đợt nghỉ lễ Giáng sinh vừa qua đã khiến hơn 20 người chết.

Cảnh sát trưởng quận San Mateo, Christina Corpus, xác định nghi phạm là Chunli Zhao, 67 tuổi, làm việc tại một trong những địa điểm xảy ra nổ súng. Một số nguồn tin cho biết nơi xảy ra vụ xả súng là một vườn ươm nấm.

Nghi phạm sau khi bị bắt đã hợp tác với các nhà điều tra nhưng vẫn chưa xác định được động cơ của vụ việc. Một khẩu súng ngắn bán tự động được tìm thấy trong xe của nghi phạm.

Các nhà điều tra suy đoán rằng nghi phạm đã lái xe đến sở cảnh sát địa phương để đầu thú.

Theo trang Gun Violence Archive, trong 21 ngày đầu năm 2023, Mỹ ghi nhận 38 vụ xả súng hàng loạt, được xác định là khi từ 4 người trở lên bị bắn hoặc bị giết, không bao gồm kẻ xả súng.

Duy Tien (Theo Reuters)
.
.
.