Ukraine công bố video áp sát thành trì Lyman, Nga chi viện quân khẩn cấp

Thứ Bảy, 01/10/2022, 18:19

Video do phía Ukraine công bố ngày 1/10 cho thấy các binh sĩ treo cờ Ukraine lên một vị trí ở ngoại ô thị trấn phía Đông Lyman, nơi được coi là vị trí then chốt với Nga mà Kiev trước đó nói đang siết chặt vòng vây.  

Video do phía Ukraine đăng tải khẳng định đã áp sát Lyman. Nguồn: Youtube

"Ngày 1/10, chúng tôi đang kéo lá cờ quốc gia của mình và treo cao nó trên mảnh đất của chúng tôi. Lyman sẽ là của Ukraine", một binh sĩ Ukraine nói trước khi treo lá cờ lên thứ dường như là biển hiệu chào mừng trên đường vào thị trấn Lyman.

Đoạn video được đăng tải bởi Tham mưu trưởng quân đội Ukraine. 

Trước đó, sáng cùng ngày, Ukraine cho biết đã bao vây hàng nghìn quân Nga xung quanh thị trấn Lyman - nơi được nhận định là chiến trường giao tranh chính trong thời gian gần đây bởi tính chiến lược của thị trấn này do nằm tại khu vực tiếp giáp với cả 3 vùng giao tranh Kharkov, Lugansk và Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin này. 

Trong khi đó, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin ngày 30/9 cho biết lực lượng tăng viện Nga đã được điều tới Lyman.

“Binh sỹ đang được tăng viện. Bảo toàn lực lượng luôn là ưu tiên hàng đầu và các chỉ huy đưa ra quyết định một cách cân bằng, dựa trên tình hình thực tế”, ông Pushilin cho hay.

Theo ông Pushilin, tình hình ở Lyman vẫn rất khó khăn. Các đơn vị tại đó đối mặt với những đợt tấn công liên tiếp. Hiện Nga đang có khoảng hơn 5.000 binh sĩ tại đây, theo Reuters.

An Nhiên
.
.
.