UAV tập kích sân bay Nga, 4 vận tải cơ Il-76 bốc cháy

Thứ Tư, 30/08/2023, 08:41

Ít nhất 4 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga tại một sân bay ở bang Pskov bị hư hại khi bị tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Thống đốc bang Pskov của Nga Mikhail Vedernikov hôm nay (30/8) xác nhận, sân bay tại thành phố thủ phủ Pskov đã bị tập kích bằng UAV của Ukraine, gây ra đám cháy lớn bên trong cơ sở này nhưng không gây thương vong, thông tấn Interfax đưa tin.

UAV Ukraine tập kích sân bay Nga, 4 vận tải cơ Il-76 bốc cháy -0
Khói đặc bốc lên từ khu vực sân bay Pskov. Ảnh: NTV

"Bộ Quốc phòng đang ứng phó với đợt tập kích UAV vào sân bay Pskov", ông nói thêm, chỉ dấu cho thấy cuộc tấn công chưa dừng lại với số lượng UAV đáng kể. Đoạn video do ông Vedernikov đăng lên Telegram cho thấy tiếng nổ lớn cùng ngọn lửa bùng lên ở sân bay.

Theo Interfax, sân bay quốc tế Pskov được sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự, thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Quốc phòng Nga. Đây là nơi đóng quân của một trung đoàn vận tải đường không, được trang bị máy bay Il-76.

Nguồn tin của TASS nói rằng, 4 chiếc Il-76 đã bị hư hại sau đợt tập kích, trong đó 2 chiếc "bị ngọn lửa nhấn chìm". 

UAV Ukraine tập kích sân bay Nga, 4 vận tải cơ Il-76 bốc cháy -0
Máy bay Il-76 của Nga. Ảnh: ITN

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận, một số máy bay vận tải quân sự Il-76 bốc cháy, nhưng chưa rõ số lượng và mức độ hư hại. Nga đã triển khai hàng chục lính cứu hỏa và thiết bị tới hiện trường.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo bắn hạ 3 UAV của Ukraine trên vùng trời khu vực Oryol và vùng Bryansk gần biên giới hai nước. Thị trưởng thủ đô Moscow cũng tuyên bố lực lượng phòng không đã phá hủy một UAV Ukraine ở quận Ruzsky.

Bên kia biên giới, các vụ nổ lớn được ghi nhận ở thủ đô Kiev và thành phố cảng Odessa bên bờ biển Đen. Không quân Ukraine cảnh báo, Nga đang tập kích các mục tiêu ở nước này bằng tên lửa dẫn đường.

Thái Hà
.
.
.