Tỷ phú Elon Musk tìm lãnh đạo mới cho Twitter

Thứ Năm, 17/11/2022, 08:23

Tỷ phú Elon Musk ngày 16/11 cho biết ông dự kiến ​​sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và sau đó sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành, đồng thời hy vọng sẽ hoàn thành việc tái cấu trúc công ty trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk tìm lãnh đạo mới cho Twitter  -0
Ảnh minh họa Reuters. 

Ông Musk đã đưa ra tuyên bố trong khi trình diện trước tòa án tại bang Delaware để bào chữa liên quan đến một số cáo buộc về tài chính.

Việc tỷ phú giàu nhất thế giới mua lại Twitter và dành nhiều thời gian cho việc tái cơ cấu công ty mạng xã hội này khiến các nhà đầu tư của Tesla ngày càng lo ngại.

Ông Musk cho biết “có một số việc cần phải làm sau khi mua lại Twitter, tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ bớt khoảng thời gian dành cho Twitter lại”.

Ngoài ra, ông cũng cho biết rằng một số kỹ sư của Tesla đang hỗ trợ đánh giá các nhóm kỹ thuật của Twitter, trên “cơ sở tự nguyện” và “sau giờ làm việc”.

Hai tuần đầu tiên của tỷ phú Musk với tư cách là chủ sở hữu của Twitter đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng và thậm chí là hỗn loạn. Ông sa thải giám đốc điều hành trước đây của Twitter và các lãnh đạo cao khác, sau đó sa thải một nửa số nhân viên.

Ông Musk đã gửi một email cho các nhân viên của Twitter vào đầu ngày 16/11, trong đó nhấn mạnh họ cần đưa ra quyết định trong ngày hôm sau xem họ có muốn ở lại công ty để làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” hay nhận một gói trợ cấp thôi việc tương đương 3 tháng lương.

Duy Tiến (Theo Reuters)
.
.
.