Trung Quốc: Máy bay lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội

11:09 12/05/2022

Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi chiếc máy bay Airbus A319 bị bốc cháy trong quá trình cất cánh từ sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Trung Quốc hôm 12/5, SCMP đưa tin.

Máy bay Trung Quốc lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội -0
Hình ảnh chiếc máy bay bốc cháy trên đường băng. Ảnh: SCMP

Trong một tuyên bố đưa ra ngay sau sự cố, hãng hàng không Tibet Airlines cho biết, tổng số 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay đều đã được sơ tán an toàn. 

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thống kê, có 36 người bị bầm tím và bong gân trong quá trình sơ tán và đã được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra.

Trước đó, đại diện sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh xác nhận, chiếc máy bay Airbus A319 có số hiệu TV9833 bốc cháy lúc 8:09 sáng ngày 12/5 (giờ địa phương).

Trong khi đó, SCMP cho biết, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ thành phố Trùng Khánh đến thành phố Nyingchi (Tây Tạng).

Theo CAAC, các phi công đã phát hiện chiếc máy bay gặp sự cố bất thường và buộc phải dừng cất cánh khẩn cấp, khiến chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng, dẫn đến động cơ bị hỏng và bốc cháy.

Đoạn video chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines bị bao trùm bởi làn khói dày đặc và ngọn lửa bốc lên từ bên trái của máy bay, trong khi hành khách và phi hành đoàn vội vã di tản.

An Nhiên
.
.
.