Trực thăng Mỹ rơi, 5 binh sĩ thiệt mạng

Thứ Sáu, 09/02/2024, 10:22

Toàn bộ 5 binh sĩ trên chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion của Mỹ thiệt mạng sau vụ tai nạn xảy ra ở phía Nam bang California.

Trực thăng Mỹ rơi, 5 binh sĩ thiệt mạng -0
Trực thăng CH-53E Super Stallion của Mỹ. Ảnh: GettyImages

CNN hôm nay (9/2) dẫn thông báo của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận toàn bộ 5 binh sĩ có mặt trên chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion mất tích hôm 6/2 (giờ địa phương) ở khu vực phía Nam bang California đã thiệt mạng.

Chiếc trực thăng CH-53E được báo cáo mất liên lạc và không hạ cánh tại căn cứ không quân Miramar của Thủy quân lục chiến Mỹ như kế hoạch vào đêm 6/2. Quân đội Mỹ đến nay xác nhận chiếc trực thăng đã rơi tại một khu vực hẻo lánh.

Giới chức Mỹ đã tìm thấy các nạn nhân và đang tìm cách đưa phương tiện tiếp cận hiện trường để đưa thi thể của họ ra ngoài. Khu vực xảy ra tai nạn đang chịu tác động của bão nên nỗ lực xử lý hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. CH-53E là mẫu trực thăng hạng nặng được sử dụng để vận chuyển binh sĩ, thiết bị hoặc làm công tác cứu nạn, cứu hộ. Với kích thước lớn, CH-53E có khả năng chở theo 16 tấn hàng hoá các loại.

Thái Hà
.
.
.