Triều Tiên kỷ niệm ngày thành lập đảng nhưng không diễu binh

10:43 11/10/2021

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 11/10 kêu gọi các quan chức nước này tập trung cải thiện đời sống của người dân trước tình hình kinh tế "tồi tệ", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Triều Tiên kỷ niệm ngày thành lập đảng nhưng không diễu binh  -0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động. Ảnh KCNA/Reuters. 

Theo KCNA, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, các buổi biểu diễn nghệ thuật, dạ hội và bắn pháo hoa đã được tổ chức ở Bình Nhưỡng, tuy nhiên, không có cuộc diễu hành quân sự lớn nào. Triều Tiên thường tổ chức các cuộc diễu binh phô trương các khí tài nhân dịp lễ lớn.

Nền kinh tế của Triều Tiên rơi vào khó khăn trong nhiều năm qua do các lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này, cũng như thiên tai bão lũ triền miên.

Hồi tuần trước, một chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết, Triều Tiên đang đối mặt với nguy cơ rơi vào nạn đói trầm trọng hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong bài phát biểu ngày 11/10, ông Kim đã đề cập đến nhiều vấn đề, nhấn mạnh rằng đất nước đối mặt với “nhiệm vụ to lớn trong việc điều chỉnh và phát triển nền kinh tế quốc doanh”, cũng như hoàn thành các mục tiêu kinh tế đã đề ra trong cuộc họp của đảng và chính phủ.

Ông Kim nhấn mạnh, “đoàn kết” chính là chìa khóa thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh nhiều khó khăn bủa vây đất nước.

“Các quan chức không nên mong muốn được đặc quyền hay ưu đãi, luôn phải xem xét liệu công việc của họ có xâm phạm đến lợi ích của người dân hay gây rắc rối cho người dân hay không”, ông Kim nhấn mạnh.

Tiến Dũng