Tổng thống Putin nói ông xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày

10:37 12/10/2021

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông khỏe mạnh và rằng ông được xét nghiệm COVID-19 cùng nhiều bệnh truyền nhiễm khác mỗi ngày.

"Đừng lo, mọi thứ đều ổn cả", Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp trực tuyến hôm 11/10 với Hội đồng An ninh Nga, Reuters đưa tin. "Cơ bản tôi được xét nghiệm hàng ngày, không chỉ với COVID-19 mà còn tất cả các bệnh truyền nhiễm khác và mọi thứ đều ổn".

Tổng thống Putin xét nghiệm COVID-19 hàng ngày -0
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Putin, năm nay 69 tuổi, đã ho trong cuộc họp với các quan chức Nga, khiến một số người lo lắng về tình trạng sức khỏe của ông chủ Điện Kremlin.

Tuy nhiên, ông Putin nói rằng thời tiết lạnh hơn là lí do khiến ông ho. "Tôi đã ở ngoài không khí se lạnh và đi lại xung quanh khá tích cực, nhưng không có chuyện gì lớn xảy ra. Tôi biết tất cả các bạn đã được tiêm phòng, nhưng đừng quên tiêm nhắc lại", ông Putin nói.

Cách đây vài tuần, nhà lãnh đạo Nga đã hủy một số lịch công tác nước ngoài sau khi một loạt thành viên đoàn tháp tùng của ông dương tính với COVID-19. Tổng thống Nga nói ông đã tiếp xúc gần một ngày liên tục với một trợ lý nhiễm bệnh, nhưng không bị lây.

Ông Putin đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V. Sau khi kết thúc cách ly Tổng thống Putin đã đi leo núi, câu cá ở Siberia và tiếp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại dinh thự riêng ở thành phố Sochi, nơi ông đề nghị người đồng cấp cũng tiêm Sputnik V giống ông.

Thiện Nhân