Tổng thống Biden tiếp tục lên tiếng về vụ tài liệu mật

Thứ Sáu, 20/01/2023, 07:29

Reuters ngày 20/1 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã một lần nữa lên tiếng về vụ tài liệu mật được phát hiện ở tư gia và văn phòng của ông, khẳng định ông có gì không hối tiếc.

Tổng thống Biden tiếp tục lên tiếng về vụ tài liệu mật -0
Tổng thống Joe Biden mong muốn vụ tài liệu mật được tìm thấy ở tư gia và văn phòng sẽ sớm được giải quyết. Ảnh: New York Times.

Theo Tổng thống Joe Biden, các tài liệu mật đã ngay lập tức được cảnh sát chuyển tới Cục Lưu trữ Quốc gia sau khi tìm thấy tại tư gia và văn phòng của ông. "Mọi người rồi sẽ nhận ra là không có gì đáng nói trong số những tài liệu đó. Tôi không hối tiếc điều gì cả", ông Biden nhấn mạnh. 

Tổng thống Biden cũng thông tin thêm rằng ông và luật sư đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan, mong muốn vấn đề này sớm được giải quyết. Hôm 12/1, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã chỉ định một công tố viên độc lập điều tra việc phát hiện các tài liệu mật ở trong gara ô tô tại nhà riêng của ông Joe Biden.

Trước đó, Cố vấn của Văn phòng luật sư Nhà Trắng cho biết tài liệu mật chỉ là "vô tình bị đặt nhầm" ở nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nhà Trắng cũng khẳng định ông không hề hay biết gì về các tài liệu này.

Thông tin về vụ phát hiện tài liệu mật tại văn phòng và nhà riêng của ông Biden xuất hiện khoảng 5 tháng sau khi đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida và phát hiện khoảng 13.000 tài liệu, trong đó có hơn 100 tài liệu mật.

Vụ xử lý sai tài liệu mật liên quan đến Tổng thống Biden cũng tạo sức ép chính trị và dư luận lớn. Các ủy ban tại Hạ viện Mỹ, dẫn đầu bởi các thành viên đảng Cộng hòa, cũng mở cuộc điều tra việc sự việc và giám sát hành động của Bộ Tư pháp.

Kim Khánh
.
.
.