Quan chức Triều Tiên đến thăm Iran

Thứ Tư, 24/04/2024, 08:25

Một phái đoàn Triều Tiên do Bộ trưởng phụ trách thương mại quốc tế dẫn đầu đang đến thăm Iran, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết ngày 24/4 trong một báo cáo công khai hiếm hoi về cuộc trao đổi giữa hai nước.

Quan chức Triều Tiên -0
Ảnh minh họa Getty Images. 

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 24/4 đưa tin, Bộ trưởng phụ trách quan hệ kinh tế đối ngoại Yun Jong Ho đã rời Bình Nhưỡng hôm qua bằng đường hàng không, dẫn đầu một phái đoàn của Bộ này tới thăm Iran. Tuy nhiên, KCNA không đưa ra thông tin chi tiết về chuyến thăm này.

Các nước phương Tây từ lâu nghi ngờ Triều Tiên và Iran có thể hợp tác trong các chương trình tên lửa đạn đạo, bao gồm trao đổi chuyên môn kỹ thuật và các linh kiện được sử dụng trong quá trình sản xuất tên lửa.

Bên cạnh đó, Mỹ và đồng minh cũng tố cáo Iran cung cấp một số lượng lớn tên lửa đạn đạo cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến với Ukraine.

Triều Tiên cũng bị nghi ngờ cung cấp tên lửa và pháo cho Nga, mặc dù cả hai nước đều phủ nhận cáo buộc này.

Theo cơ sở dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, ông Yun là quan chức hàng đầu của Triều Tiên từng làm việc để tăng cường quan hệ của nước này với Syria trong quá khứ.

Theo KCNA, ông Yun đã tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi ngày càng tăng giữa Triều Tiên với Nga, khi dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Moscow vào đầu tháng này.

Tiến Anh
.
.
.