Ông Trump "tái xuất" mạng xã hội

Thứ Bảy, 18/03/2023, 07:23

"Tôi đã trở lại", cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/3 (giờ địa phương) thông báo trên các nền tảng Youtube và Facebook sau hơn 2 năm bị "khóa" tài khoản. 

Các bài đăng trên trang Facebook và kênh YouTube cá nhân của ông Trump với tiêu đề "Tôi đã trở lại" hiển thị một video CNN thông báo ông đắc cử Tổng thống trong cuộc đua năm 2016. Sau đó,dòng chữ "Trump 2024" xuất hiện, báo hiệu sự trở lại của cựu Tổng thống Mỹ trên mạng xã hội.

Bài đăng đầu tiên trên tài khoản Facebook có 34 triệu người theo dõi của ông đã nhận được lượng tương tác lớn ngay sau khi đăng tải, với hơn 80.000 lượt thích và hơn 17.000 lượt chia sẻ. 

Ông Trump
Bài đăng đầu tiên của ông Trump trên Facebook sau hai năm bị tạm "khóa". Ảnh: FB

Youtube đã khôi phục kênh của ông Trump vào sáng 17/3, cho biết họ đã "đánh giá cẩn thận nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, đồng thời cân bằng với cơ hội để cử tri được tiếp cận bình đẳng với các ứng viên lớn của quốc gia" trước khi ra quyết định. 

Trước đó, Meta cũng đã khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của ông vào đầu năm nay. 

Ông Trump từng sử dụng mạng xã hội như một kênh truyền thông đắc lực hỗ trợ chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016. Người phát ngôn chiến dịch của ông từng tiết lộ với Fox News hồi tháng 1 rằng việc trở lại Facebook "sẽ là một công cụ quan trọng để chiến dịch tranh cử năm 2024 tiếp cận cử tri".

Ông Trump
Mạng xã hội phục vụ đắc lực cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ảnh: Reuters

YouTube và Facebook đã tạm khóa tài khoản của ông Trump vào năm 2021 với lý do vi phạm chính sách chống kích động bạo lực sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol khi Quốc hội đang công nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Trump đã lập nền tảng mạng xã hội của riêng mình có tên là Truth Social vào cuối năm 2021 nhằm duy trì tương tác với người ủng hộ trong thời gian bị cấm sử dụng Twitter và Meta.

An Nhiên
.
.
.