Ông Trump gọi màn tranh luận với Tổng thống Biden là "buổi tối kỳ lạ"

Thứ Ba, 09/07/2024, 14:38

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không kỳ vọng đối thủ Joe Biden sẽ từ bỏ nỗ lực tái tranh cử vì “cái tôi”, đồng thời tiết lộ cái tên mà ông muốn sẽ đại diện cho Đảng Dân chủ nếu ông Biden thôi tranh cử. 

Ông Trump gọi cuộc tranh luận với Tổng thống Biden là
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Getty Images. 

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News tối 8/7 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ, đồng thời là ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa nói rằng ông Biden “rất có thể sẽ tiếp tục” cuộc đua bất chấp áp lực phải bỏ cuộc ngày càng tăng do lo ngại về thể lực và tinh thần của ông.

“Ông ấy có cái tôi và không muốn bỏ cuộc. Theo quan điểm của tôi, ông ấy không hề muốn từ bỏ cuộc đua”, ông Trump nhận định.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho rằng phía Đảng Dân chủ không thể làm gì nhiều để buộc ông Biden từ bỏ cuộc đua, ngoại trừ việc viện dẫn điều khoản Hiến pháp mà theo đó, Phó Tổng thống và các thành viên nội các tuyên bố rằng Tổng thống không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Thêm nữa, ông Trump nói rằng ông kỳ vọng Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ là ứng cử viên của Đảng Dân chủ nếu ông Biden thôi tranh cử.

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi ông Biden ngày 8/7 một lần nữa bác bỏ những lời kêu gọi yêu cầu ông thôi tranh cử sau màn tranh luận thảm hại vào tháng trước. Ông Biden nhấn mạnh trong một lá thư gửi các đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội rằng ông cam kết “theo cuộc đua này đến cùng và đánh bại Donald Trump”.

Cho đến nay, ít nhất 6 nghị sĩ Đảng Dân chủ đã công khai kêu gọi ông Biden thôi tranh cử kể từ cuộc tranh luận hôm 27/6. 

Một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ khác đã công khai bày tỏ lo ngại về khả năng ông Biden đánh bại ông Trump do tuổi tác và tình trạng của ông.

Tuy nhiên, cho đến nay, ông Biden vẫn cố gắng giữ được sự ủng hộ của  hầu hết các lãnh đạo cấp cao của Đảng Dân chủ, trong đó có lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cũng lần đầu tiên đề cập đến cuộc tranh luận diễn ra vào tháng trước, gọi đây là một “buổi tối kỳ lạ”.

“Tôi nghĩ giọng nói của ông ấy rất yếu, tôi không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra”, ông Trump nói.

Tiến Minh
.
.
.