Nổ nhà máy hóa chất vừa xây xong, hơn 100 người nhập viện

Thứ Ba, 14/06/2022, 17:15

Bể chứa chất hóa học phát nổ khiến lượng lớn ammonium tràn ra ngoài không khí ở miền Nam Iran, khiến hơn 130 người phải nhập viện.

Nổ nhà máy hóa chất vừa xây, hơn 100 người nhập viện -0
Hình ảnh được cho là từ hiện trường vụ nổ bồn hóa chất ở Iran. Ảnh: ArabNews

AP ngày 14/6 dẫn thông báo của giới chức Iran cho biết, bồn chứa chất ammonium tại một cơ sở hóa học ở tỉnh Fars miền Nam Iran bị rò rỉ, gây ra một vụ nổ lớn kèm theo cháy vào tối 13/6 (giờ địa phương), khiến một lượng ammonium tràn ra ngoài môi trường.

Ít nhất 133 người được đưa đến bệnh viện do cảm thấy khó thở, hầu hết là công nhân tại nhà máy, theo đại diện cơ quan y tế địa phương Vahid Hosseini. Phần lớn những người này đã được xuất viện, trong khi những người còn lại đang được điều trị.

Hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy khói trắng đặc bốc lên từ khu vực xảy ra nổ. Ammonium được cho là sẽ gây khó thở và tức ngực nếu vô tình hít phải.

Iran đã triển khai lực lượng tới dập tắt đám cháy. Giới chức Iran đang nỗ lực xác định nguyên nhân vụ nổ. Nhà máy gặp sự cố mới đi vào hoạt động năm 2020.

Hồi tháng 2/2022, một vụ hỏa hoạn cũng bùng lên tại nhà kho chứa dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), gây ra nhiều thiệt hại về vật chất, nhưng không gây thương vong.

Thái Hà
.
.
.