Nga sơ tán khẩn 150 trường học bị doạ đánh bom

17:15 12/01/2022

Hơn 150 trường học ở thành phố Ekaterinburg của Nga đã được sơ tán sau khi giới chức nhận được đe doạ đánh bom nặc danh, nhưng cuối cùng không có quả bom nào được tìm thấy.

Nga sơ tán khẩn 150 trường học bị doạ đánh bom  -0
Sinh viên được yêu cầu rời trường học sau khi giới chức nhận đe doạ đánh bom. Ảnh: ITN

Hãng thông tấn TASS ngày 12/1 cho biết hàng ngàn người có mặt bên trong 151 trong tổng số 163 trường học tại thành phố Ekaterinburg của Nga đã buộc phải sơ tán khẩn sau khi giới chức địa phương nhận được hàng loạt thông báo nặc danh rằng có bom đặt tại các khu vực kể trên.

Sau khi giới chức an ninh được triển khai tới kiểm tra, không có quả bom, thiết bị nổ hay vũ khí nguy hiểm nào được tìm thấy.

Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau các các tin báo nặc danh kể trên. Chính quyền địa phương tin rằng nguồn gốc của những tin báo trên là từ nước ngoài. Một nguồn tin của Ura.ru cho biết giới chức đang nghi ngờ một công dân Latvia.

Theo truyền thông Nga, cùng ngày, giới chức thủ đô Moscow cũng nhận được các tin báo nặc danh doạ đánh bom đại sứ quán Armenia và Belarus. Luật pháp Nga quy định, tội doạ đánh bom giả có thể bị phạt đến 5 năm tù giam.

Thiện Nhân
.
.