Nga bắn hạ UAV tấn công Moscow, phá hủy thiết giáp Bradley tại Donetsk

Chủ Nhật, 19/11/2023, 06:15

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine nhắm vào thủ đô Moscow rạng sáng 19/11, đồng thời đẩy mạnh tấn công tại nhiều vị trí ở Donetsk trong ngày qua.

Nga bắn hạ UAV tấn công Moscow, phá hủy thiết giáp Bradley tại Donetsk -0
Bộ Quốc phòng Nga dồn quân đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Donetsk. Ảnh: TASS

TASS dẫn lời Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin ngày 19/11 cho biết, các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy UAV do Ukraine phóng đang hướng tới thủ đô nước này.

“Tạm thời, không có thiệt hại hay thương vong do các mảnh vỡ rơi xuống. Dịch vụ khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường", ông chia sẻ trên ứng dụng Telegram, xác nhận thêm rằng UAV đã bị phá hủy ở Bogorodskoye, nằm ở ngoại ô phía Đông Bắc Moscow.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Ukraine đã mất tới 180 binh sĩ và một xe chiến đấu bộ binh Bradley gần Donetsk trong 24 giờ qua.

"Tại khu vực Donetsk, các đơn vị từ nhóm chiến đấu phía Nam, phối hợp với máy bay và pháo binh, đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm tấn công từ lữ đoàn cơ giới số 30 của Ukraine trong khu vực khu định cư Kurdyumovka ở Donetsk", TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào lữ đoàn cơ giới số 22 và 24 của Ukraine tại các khu định cư Kleshcheyevka, Andreyevka và Vasyukovka ở Donetsk. Ukraine đã mất 180 binh sĩ, một xe chiến đấu Bradley, ba xe bán tải và một khẩu pháo Msta-B trong ngày qua.

Cùng ngày, các quan chức Ukraine cho biết, UAV của Nga đã tấn công các cơ sở hạ tầng ở Ukraine trong đêm gây mất điện ở hơn 400 thị trấn và làng mạc ở miền Nam, Đông Nam và miền Bắc nước này. Không quân Ukraine nói đã bắn hạ 29 trong tổng số 38 UAV Shahed được phóng từ lãnh thổ Nga.

An Nhiên
.
.
.