Nga bác cáo buộc phóng tên lửa vào mục tiêu dân sự ở Kiev

Thứ Ba, 09/07/2024, 07:34

TASS hôm 8/7 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, tuyên bố của Ukraine rằng lực lượng Nga tấn công tên lửa vào các mục tiêu dân sự ở Kiev là sai sự thật.

Nga bác cáo buộc phóng tên lửa vào mục tiêu dân sự ở Kiev -0
Khung cảnh tan hoang tại bệnh viện nhi Okhmatdit hôm 8/7. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine

Truyền thông địa phương sáng 8/7 đưa tin, Thủ đô Kiev của Ukraine đã rung chuyển bởi nhiều vụ nổ lớn khiến nhiều người dân bị thương. Tổng thống Ukraine Zelensky cáo buộc Nga cố tình nhằm mục tiêu vào một bệnh viện nhi, cho rằng "không có chuyện Nga không biết tên lửa của mình bay đi đâu và họ sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình".

Tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng Nga, những bức ảnh và đoạn video do Ukraine công bố cho thấy cảnh đổ nát ở ngoại ô Thủ đô Kiev là hậu quả của việc một tên lửa phòng không Ukraine bị rơi, khi phóng từ hệ thống tên lửa phòng không trong thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga chỉ trích, Kiev hành động khiêu khích như vậy là để đảm bảo có thêm nguồn tài trợ, trước thềm họp Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho hay, lực lượng Nga đã tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các mục tiêu phức hợp công nghiệp - quân sự của Ukraine, để đáp trả các nỗ lực tấn công nhằm vào các mục tiêu bên trong nước Nga. “Tất cả các cuộc tấn công đều trúng đích, các mục tiêu đã bị hạ”, thông báo nêu rõ.

Kim Ngọc
.
.
.