Mảnh lựu đạn được tìm thấy trên thi thể "trùm" Wagner Prigozhin

Thứ Sáu, 06/10/2023, 07:10

Chiếc máy bay chở "ông trùm" Wagner Yevgheny Prigozhin đã bị phá hoại từ bên trong và các nhà điều tra Nga tìm thấy mảnh lựu đạn trên thi thể các nạn nhân.

Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tối 5/10 xác nhận ông đã được Ủy ban Điều tra Nga báo cáo về vụ rơi máy bay chở ông trùm Wagner Yevgheny Prigozhin, trong đó, các nhà điều tra đã phát hiện "mảnh lựu đạn trên thi thể các nạn nhân".

Mảnh lựu đạn được tìm thấy trên thi thể
Các nhân viên cứu hộ đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường vụ rơi máy bay chở ông Prigozhin. Ảnh: GettyImages

"Không có tác động nào từ bên ngoài lên máy bay, đó là sự thật đã được chứng minh", ông Putin nói, khẳng định chiếc phi cơ đã bị phá hoại từ bên trong.

Chuyên cơ Embraer Legacy 600 mang số hiệu đuôi RA-02795 chở ông Prigozhin cùng 6 thành viên quan trọng của tập đoàn an ninh tư nhân Wagner đã rơi ở bang Tver của Nga chiều 23/8, khiến toàn bộ 7 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc RA-02795 gặp nạn khi thực hiện chuyến bay từ thủ đô Moscow của Nga đến thành phố St. Petersburg. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, máy bay chở ông Prigozhin dường như hỏng cánh chính, quay nhiều vòng trên không rồi rơi nhanh xuống đất.

Các nhà điều tra Nga sau đó cho biết họ đang xem xét tất cả kịch bản trong vụ rơi máy bay chở ông Prigozhin, bao gồm cả khả năng giết người có chủ đích.

Sau vụ tai nạn, một số hãng tin phương Tây cho rằng, chiếc phi cơ có thể đã trúng tên lửa phòng không. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định "không có bất cứ dữ kiện nào chứng minh thông tin được lan truyền trên báo chí về việc đã có một tên lửa đất đối không bắn rơi chiếc máy bay".

Thái An
.
.
.