Không tiêm vaccine, Tổng thống Brazil bị từ chối vào sân xem bóng đá

10:58 11/10/2021

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 10/10 (giờ địa phương) cho biết, ông không được phép tham dự trận đấu bóng đá giữa hai CLB Santos và Gremio vì ban tổ chức không cho phép những cổ động viên chưa tiêm vaccine được vào sân, Reuters đưa tin. 

Tổng thống Brazil -0
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh Reuters. 

Đây là trận đấu đầu tiên của CLB Santos mà cổ động viên được phép tham dự kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, tuy vậy, câu lạc bộ khẳng định sẽ chỉ cho phép những người đã được tiêm phòng hoặc những người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào sân.

"Tôi muốn vào xem trận đấu của CLB Santos nhưng họ nói với tôi rằng tôi phải tiêm phòng mới được vào sân", ông Bolsonaro cho biết, đồng thời vẫn đặt ra câu hỏi rằng tại sao phải làm như vậy. 

Ông Bolsonaro trước đó đã từ chối tiêm phòng COVID-19 và tuyên bố rằng mình có kháng thể do từng nhiễm COVID-19, ông cũng khuyên những người khác làm theo khuyến nghị của mình. 

Không rõ liệu ông Bolsonaro, một người cuồng nhiệt bóng đá, sau đó có được tham dự trận bóng hay không. 

Một phát ngôn viên của CLB Santos cho biết rằng tất cả người hâm mộ phải tuân theo các quy định y tế của đất nước.

Brazil đã và đang là một ổ dịch COVID-19 của thế giới, với hơn 600.000 ca tử vong đã được ghi nhận. 

Trước đó, khi cùng đoàn quan chức Brazil đến New York tham dự hội nghị của Liên Hợp Quốc, ông Bolsonaro bị bắt gặp phải ăn pizza trên đường phố vì nhà hàng không cho phép người chưa tiêm chủng được dùng bữa tại chỗ. 

Tiến Dũng