Interpol có Chủ tịch mới

17:56 25/11/2021

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế - Interpol đã bầu chọn Thiếu tướng Ahmed Nasser al-Raisi, người Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) làm tân Chủ tịch.

Interpol có Chủ tịch mới -0
Ông al-Raisi, tân Chủ tịch Interpol. Ảnh: Twitter Interpol

"Đại Hội đồng Interpol đã bầu ông Ahmed Nasser al-Raisi của UAE vào vị trí Chủ tịch của tổ chức. Ông al-Raisi được lựa chọn sau 3 vòng bỏ phiếu. Trong vòng cuối cùng, ông nhận được 68,9% phiếu bầu của các nước thành viên", Interpol ngày 25/11 thông báo trên trang Twitter chính thức.

Theo alJazeera, ông al-Raisi là người đứng đầu lực lượng an ninh của UAE. Đây được xem là một vinh dự lớn với ông al-Raisi và UAE. Một số hãng tin nói rằng ông al-Raisi cũng là người Arab đầu tiên nắm giữ cương vị Chủ tịch Interpol.

Interpol là tổ chức cảnh sát quốc tế lớn nhất thế giới với 195 quốc gia thành viên, đặt trụ sở ở thành phố Lyon của Pháp. Nhiệm vụ chính của tổ chức là phối hợp và thúc đẩy nỗ lực các nước thành viên trong cuộc chiến chống tội phạm - từ khủng bố và cướp biển đến buôn lậu, buôn người và vũ khí, rửa tiền cũng như tham nhũng và tội phạm mạng.

Theo alJazeera, hoạt động thường xuyên của Interpol do Tổng Thư ký của tổ chức này điều hành. Chức vụ Tổng Thư ký Interpol hiện do ông Juergen Stock đảm nhiệm. Năm 2019, ông Stock được tái bầu giữ chức vụ này nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Thái Hà