Hỏa hoạn dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn động vật chết cháy

Thứ Ba, 11/06/2024, 16:08

Hỏa hoạn đã thiêu rụi một khu chợ thú cưng ở quận Chatuchak, Thái Lan vào sáng sớm 11/6 khiến hàng nghìn động vật bị chết, trong đó có nhiều giống thú ngoại lai đắt tiền.

Lửa cháy dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn vật nuôi chết cháy -0
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Bangkok Post

Bangkok Post dẫn nguồn tin văn phòng quận Chatuchak cho biết, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 4h10 sáng tại chợ Sri Somrat.

Chợ Sri Somrat được biết đến là chợ động vật nổi tiếng của Thái Lan với 118 cửa hàng thú cưng đặt trên diện tích 1.400 mét vuông. Chợ nằm phía sau trung tâm mua sắm JJ Mall trên đường Kamphaeng Phet 3.

Lính cứu hỏa đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường để dập lửa và ngăn chặn cháy lan, hạn chế thiệt hại. Song sau khoảng 30 phút kể từ khi đám cháy xảy ra, ngọn lửa cơ bản mới được dập tắt.

Lửa cháy dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn vật nuôi chết cháy -0
Hàng nghìn con vật đã bị chết cháy trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: Getty

Nhiều chủ cửa hàng cho biết họ đã mất một số lượng lớn động vật, bao gồm cá cảnh, mèo, chó, chim và khỉ, cũng như một số loài ngoại lai đắt tiền. Ước tính, khoảng hơn 1.000 động vật đã bị thiêu cháy trong vụ việc.

Một chủ cửa hàng kể lại bà bị đánh thức bởi tiếng kêu của các loài động vật phía trên cửa hàng. “Khói dày đột ngột tràn ngập không khí và khiến tôi không thể thở được”, nhân chứng cho biết.

Một nhân chứng khác chia sẻ, đám cháy bắt nguồn từ một cửa hàng bán chó, nơi người chủ thường để quạt điện bật suốt đêm để giảm nền nhiệt trong các chuồng nuôi động vật. 

Hiện, cơ quan chức năng quận Chatuchak đang đánh giá thiệt hại đối với khu chợ để đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp với các hộ cung cấp thú cưng. 

Bảo Hân
.
.
.