Hãi hùng khoảnh khắc biển quảng cáo rơi tại Ấn Độ khiến 14 người chết

Thứ Ba, 14/05/2024, 09:21

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng, 70 người bị thương và nhiều người vẫn đang mắc kẹt sau khi một tấm biển quảng cáo khổng lồ rơi xuống đám đông ở Mumbai, Ấn Độ hôm 13/5 (giờ địa phương).

Khoảnh khắc tấm biển quảng cáo rơi xuống đất, đè vào đám đông. Nguồn: India Today

Times of India ngày 14/5 đưa tin, mưa bão kèm theo gió giật mạnh đã khiến tấm biển quảng cáo nằm cạnh con đường đông đúc ở ngoại ô Ghatkopar phía Đông thành phố Mumbai đổ sập xuống một số ngôi nhà và một trạm xăng một ngày trước đó.

Nhân chứng có tên Sadiq Hussain kể lại: “Khi gió giật mạnh, biển quảng cáo bắt đầu rung chuyển và phát ra tiếng động. Lo sợ nó có thể đổ sập, nhiều người bắt đầu di chuyển ra xa và chỉ trong vài phút, tấm biển đã rơi trúng trạm xăng”.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, tại thời điểm vụ việc xảy ra, tấm biển quảng cáo có kích cỡ rất lớn đang xiêu vẹo trong gió dưới màn mưa, sau đó bung ra và đổ sập xuống khu vực đông người phía dưới. 

Sau khi vụ việc xảy ra, hoạt động giải cứu các nạn nhân mắc kẹt dưới tấm biển quảng cáo đã được tiến hành ngay lập tức với sự tham gia của đơn vị cứu hỏa, cảnh sát, quan chức ứng phó thảm họa, chính quyền khu vực Brihanmumbai cho biết. 

Hãi hùng khoảnh khắc biển quảng cáo rơi tại Ấn Độ khiến 14 người chết -0
Lực lượng cứu hộ có mặt tại khu vực tấm biển quảng cáo đổ sập. Ảnh: ToI

Swapnil Khupte, một người may mắn thoát ra được khỏi đống đổ nát, tường thuật lại: "Tấm biển bất ngờ rơi trúng khiến chúng tôi bị mắc kẹt bên dưới. Chúng tôi đã tự mình thoát ra ngoài. Nhưng tôi có thể nghe thấy tiếng mọi người la hét cầu cứu mà không làm gì được”.

Times of India cho biết, tính đến sáng 14/5, vụ tai nạn đã khiến 14 người thiệt mạng, hơn 70 người khác bị thương. Máy xúc cũng đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm và giải cứu những người đang mắc kẹt.

Mặc dù vậy, điều kiện thời tiết cực đoan với mưa lớn kéo dài đã cản trở công tác cứu hộ. "Chúng tôi xác định được vị trí các thi thể nhưng không thể di dời do hiện trường là trạm xăng và tình hình có thể nguy hiểm", Gaurav Chauhan, quan chức Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF), cho biết. 

Theo cơ quan chức năng, tấm biển quảng cáo này được lắp trái phép. Chủ sở hữu của Ego Media - đơn vị được cho là lắp đặt tấm biển đã bị bắt giữ. Công tác điều tra cũng đang được tiến hành.

Bảo Hân
.
.
.