Cháy bệnh viện Hàn Quốc khiến 38 người bị thương

Thứ Bảy, 18/11/2023, 17:10

Ít nhất 38 người đã bị thương trong vụ cháy xảy ra ngày 18/11 tại một bệnh viện ở Đông Nam Hàn Quốc, Yonhap đưa tin.

Cháy bệnh viện Hàn Quốc khiến 38 người bị thương -0
Hiện trường vụ cháy bệnh viện. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 8h10 ngày 18/11 (giờ địa phương) tại tòa nhà cao 6 tầng của một bệnh viện ở Gumi, cách thủ đô Seoul khoảng 200 km về phía Đông Nam.

Tính đến chiều cùng ngày, 91 người đã được sơ tán khỏi hiện trường. 38 người trong số này, bao gồm cả bệnh nhân, bị thương ở nhiều cấp độ, một số bị ngạt khói. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Hiện, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiến hành tìm kiếm trong tòa nhà và ngăn chặn cháy lan, song không có thêm thương vong nào được xác nhận.

Yonhap dẫn nguồn tin hiện trường cho biết, ngọn lửa bùng phát bên ngoài tầng một của bệnh viện, sau đó lửa lan theo tường nhà và cháy lan sang các tầng khác.

Hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy mặt trước của tòa nhà bị cháy đen, khu vực tầng 1 hư hỏng hoàn toàn. Khói độc vẫn bốc lên từ phía tòa nhà dù lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Phía cảnh sát cho biết chưa tìm thấy yếu tố nào cho thấy đây là một vụ cố ý gây cháy. 

An Nhiên
.
.
.