Cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk bị đánh sập, hàng trăm lính Ukraine "kẹt cứng"

Thứ Hai, 13/06/2022, 17:31

Cây cầu cuối cùng nối "chảo lửa" Severodonetsk với các khu vực do Kiev kiểm soát đã bị đánh sập và hàng trăm quân nhân Ukraine mắc kẹt tại đây chỉ có 2 lựa chọn là đầu hàng hoặc chiến đấu tới cùng.

RiaNovosti hôm nay (13/6) dẫn lời ông Eduard Basurin, đại diện lực lượng quân sự nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở Donbass nói rằng, cây cầu cuối cùng nối thành phố Severodonetsk và thành phố Lysychansk đã bị quân đội Ukraine phá hủy, khiến các binh sĩ Ukraine còn lại tại Severodonetsk mắc kẹt.

Lính Ukraine mắc kẹt trong vòng vây của Nga ở Severodonetsk -0
Một trong số các cây cầu nối Severodonetsk và Lysychansk đã bị đánh sập. Ảnh: Getty Images

"Severodonetsk thực sự đã bị phong tỏa… Họ chỉ còn hai lựa chọn, theo gương đồng đội và đầu hàng, hoặc tử trận. Không có lựa chọn nào khác", ông Basurin cảnh báo.

Có 3 cây cầu bắc qua sông Seversky Donets nối Severodonetsk với Lysychansk trước khi chiến sự nổ ra. Ukraine hôm 12/6 nói rằng, 2 trong số 3 cây cầu đã bị phá hủy. Thống đốc tỉnh Lugansk do Ukraine bổ nhiệm, ông Serhiy Haidai, quả quyết quân đội Nga đã pháo kích phá hủy một trong số các cây cầu.

Thông tin về việc cây cầu cuối cùng nối Severodonetsk và Lysychansk bị đánh sập xuất hiện trong bối cảnh các quan chức Kiev xác nhận thành phố chiến lược ở tỉnh Lugansk này đã bị phía Nga bao vây.

Lính Ukraine mắc kẹt trong vòng vây của Nga ở Severodonetsk -0
Việc các cây cầu bị đánh sập sẽ khiến Nga gặp khó khi vượt sông Seversky Donets. Ảnh: Getty Images

Theo RiaNovosti, một lượng chưa xác định binh sĩ Ukraine và hàng trăm dân thường đang mắc kẹt trong nhà máy hóa chất Azot ở Severodonetsk, khiến nhiều người liên tưởng đến tình huống xảy ra tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol cách đây vài tuần.

Ukraine đang nỗ lực hạn chế đà tiến công của Nga và việc các cây cầu bắc qua sông Seversky Donets bị phá hủy sẽ khiến lực lượng ly khai và quân đội Nga gặp khó khăn khi tiếp cận Lysychansk, thành phố cuối cùng mà Kiev còn kiểm soát ở Lugansk.

Thái Hà
.
.
.