Vợ chồng chủ hụi chiếm đoạt tiền của 337 người

Thứ Năm, 01/02/2024, 10:22

Ngày 1/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Huy (SN 1987) ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"...

Cùng hành vi trên, Cơ quan CSĐT đã khởi tố (cho tại ngoại) đối với Nguyễn Thị Hoài Hương (SN 1990) ngụ tại phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Hương là vợ của Huy.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan Công an xác định, từ năm 2019 vợ chồng Huy mở các dây hụi để cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận chơi hụi tuần, hụi tháng với số tiền góp hụi từ 1 triệu đến 100 triệu đồng.

Vợ chồng chủ hụi lừa chiếm đoạt tiền của 337 người chơi  -0
Cơ quan CSĐT công bố lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quốc Huy.

Đến đầu năm 2022, vợ chồng Huy đã rơi vào cảnh thua lỗ. Mặc dù không còn khả năng trả nợ và thanh toán nhưng vợ chồng Huy vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền của người tham gia để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo thống kê sơ bộ của Công an, tổng số tiền vợ chồng Huy chiếm đoạt của 337 cá nhân khoảng hơn 49 tỷ đồng. Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thông báo những ai là bị hại của Trần Quốc Huy và Nguyễn Thị Hoài Hương trong vụ án trên liên hệ với Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để trình báo và được hướng dẫn giải quyết.

Ngọc Sơn
.
.
.