Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng đến 684%/năm

Thứ Hai, 28/08/2023, 19:08

Đang trên đường làm nhiệm vụ, Đội tuần tra của Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận phát hiện và tạm giữ một đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng.

Chiều ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thái Sơn (SN 1995, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 23/8, trong quá trình tuần tra trên địa bàn, Công an huyện Hàm Thuận Nam phát hiện đối tượng Lê Thái Sơn đang điều khiển xe máy đi thu tiền của các con nợ trên địa bàn xã Hàm Mỹ. Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng      -0
Đối tượng Lê Thái Sơn tại CQĐT, Công an Hàm Thuận Nam.

Qua đấu tranh, lấy lời khai đối tượng và thu thập tài liệu điều tra, bước đầu Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 2 đến ngày 23/8, Lê Thái Sơn đã cho 18 người trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết vay với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng với mức lãi suất khoảng từ 22% - 57%/tháng (từ 264 - 684%) thu lợi bất chính gần 89 triệu đồng.

Đến ngày 27/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thái Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Hàm Thuận Nam cũng thông báo đến người dân, ai là bị hại của đối tượng Lê Thái Sơn thì đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam trình báo để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý đối tượng.

Như Ý
.
.
.