Nhân viên vay tiền, giám đốc bị doạ... giết cả nhà

16:26 24/11/2021

Công an TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn của anh Dương Thanh Sơn, Tổng Giám đốc một công ty có trụ sở tại quận 7, TP Hồ Chí Minh cầu cứu vì bị kẻ lạ mặt nhắn tin đe dọa tính mạng cả gia đình anh. Lý do là bởi một nhân viên trong công ty… vay tiền của các đối tượng.

Bị khủng bố vì nhân viên vay tiền

Anh Sơn cho biết, thời gian qua, anh liên tục nhận những tin nhắn lạ đe dọa vì nhân viên công ty của anh có vay tiền ngoài xã hội. Ngày 16/11, anh Sơn nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0877.572… với nội dung: "Trước 12h hôm nay, ông lôi cái đầu thằng Nguyễn Minh T. làm bên vận hành xe xúc ra liên hệ lại để trả nợ cho bọn tôi, đừng để khoản nợ của nó mà gia đình ông từng người vô quan tài mà nằm, nghe chưa Dương Thanh Sơn 03/06/1982".

Được biết, anh Nguyễn Minh T. mà các đối tượng nhắc đến trong tin nhắn nêu trên là nhân viên của công ty anh Sơn nhưng việc anh T. vay mượn tiền bên ngoài là quan hệ cá nhân, không liên quan đến anh Sơn. Tuy nhiên, có thể vì biết công ty anh T. đang làm việc, nên các đối tượng đã nhắn tin khủng bố anh Sơn – Tổng Giám đốc, để anh hối thúc nhân viên trả tiền nếu không muốn bị phiền toái. Việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình và công việc của anh Sơn.

Nhân viên vay tiền, giám đốc bị doạ... giết cả nhà -0
Anh Dương Thanh Sơn liên tục nhận được tin nhắn đe doạ.

Theo nhân viên Nguyễn Minh T., vào ngày 18/6/2018, thông qua ATM online, anh có vay 3,5 triệu đồng của một công ty nhưng không rõ lãi suất. Việc vay này được thỏa thuận thanh toán theo 3 kỳ, mỗi kỳ anh T. phải trả số tiền hơn 1,6 triệu đồng. Đến ngày 20/3/2021, công ty này yêu cầu anh T. phải thanh toán số tiền hơn 4,5 triệu đồng.

Do liên tục bị đe doạ, anh T. lo sợ nên gọi điện cho người đàn ông tên L.M.Q. yêu cầu đến nhà anh để trả tiền nhưng người này không đến. Vụ việc đang được Công an TP Hồ Chí Minh và Công an quận 7 vào cuộc điều tra.

Nhiều doanh nhân bị uy hiếp để trả nợ thay... nhân viên

Không chỉ có anh Dương Thanh Sơn, một trường hợp doanh nhân khác được Báo Lao động nêu cũng rơi vào tình cảnh “dở khóc” như trên. Đó là chị Phạm Thị Mỹ Lệ - Giám đốc Công ty Cổ phần L&A (TP Dĩ An, Bình Dương). Chị Lệ liên tục bị đối tượng gọi điện uy hiếp để trả nợ thay cho... nhân viên. Ngoài việc thường xuyên gọi điện thoại khủng bố, gây sức ép với chị Lệ, đối tượng đòi nợ còn lấy hình ảnh gia đình chị để cắt ghép đăng lên các trang mạng xã hội, nhằm hạ uy tín của chị với đối tác của công ty.

Qua xác minh chị Lệ được biết, công ty có nhân viên tên V.T.M.T (hiện đã nghỉ việc) có vay tiền qua app DoctorĐồng. Tuy nhiên, do các đối tượng không liên lạc được với nhân viên T, nên quay sang đòi chị Lệ... trả thay.

Chị Lệ cho biết, mặc dù đã giải thích việc vay mượn này là của cá nhân nhân viên công ty, không liên quan đến bản thân chị hay công ty nhưng các đối tượng đòi nợ vẫn ngang nhiên thách thức, gây sức ép buộc chị Lệ phải trả thay cho nhân viên.

"Họ bảo rằng, sẽ quậy để chúng tôi mệt mỏi hết chịu nổi, đến khi thu hồi được tiền của nhân viên công ty vay mới thôi. Hiện chúng tôi đang làm việc với cơ quan Công an để giải quyết vụ việc. Mong rằng, cơ quan Công an và chính quyền sẽ có biện pháp chấn chỉnh cách đòi nợ kiểu giang hồ và phi pháp của các công ty cho vay qua app dạng này", chị Lệ cho biết.

H. Nhật