Lôi kéo nhiều người góp hụi để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Thứ Sáu, 26/01/2024, 10:34

Lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với số tiền lớn, sau đó Toàn tìm cách chiếm đoạt tiền góp hụi của các nạn nhân với tổng số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Sáng 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn (SN 1987, trú tại 11 Đặng Chiêm, phường Hương Sơ, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận thấy, từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2023, đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn có những biểu hiện bất minh về kinh tế.

Lôi kéo nhiều người góp hụi để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng  -0
Đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn tại thời điểm bị bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định trong thời gian này, Toàn đưa ra nhiều thông tin gian dối về tài sản của bản thân và lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với những dây hụi góp với số tiền lớn từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng mỗi ngày.

Lôi kéo nhiều người góp hụi để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng  -0
Cơ quan Công an lấy lời khai Nguyễn Sĩ Toàn.

Tuy nhiên, khi người góp hụi đến hạn bốc hụi thì Toàn hứa hẹn nhiều lần và không trả. Ngoài ra, Toàn còn tham gia góp hụi tại các chủ hụi khác, sau đó xin bốc hụi trước với số tiền lớn từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Sau khi bốc hụi xong thì Toàn không đóng hụi tiếp mà chiếm đoạt số tiền hụi.

Với thủ đoạn trên, tổng số tiền đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn chiếm đoạt của nhiều nạn nhân là hơn 5 tỷ đồng. Trong đó có một số nạn nhân bị chiếm đoạt từ vài trăm triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Anh Khoa
.
.
.